Dow tăng vọt khi Warren Buffett kiếm được 5 tỷ đô la Mỹ - Fxpro


Fxpro


Chỉ số Dow tăng 3,8% vào tuần trước để kết thúc với hiệu suất hàng tuần tốt nhất kể từ tháng 6. Chúng tôi bắt đầu mọi thứ vào thứ Hai với nhiều điều tương tự ở Phố Wall. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) tăng vọt hơn 200 điểm.

Các nhà đầu tư có thể đang theo dõi các tín hiệu từ Warren Buffett, người đã mang lại cho thị trường niềm tin hợp lý vào cuối tuần. Oracle of Omaha đã công bố thương vụ mua lại cổ phần trị giá 5,1 tỷ USD tại Berkshire Hathaway. Katherine Chiglinsky của Bloomberg đã tóm tắt lý do tại sao điều này lại quan trọng: Quý này thực sự cho chúng ta thấy rằng Buffett không chỉ ngồi bên lề.

Không phải ngồi ngoài cuộc biểu tình này, Buffett đã âm thầm bỏ vốn của mình để làm việc, mặc dù công ty riêng của mình. Đó là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm thận trọng mà nhiều người đã chờ đợi. Hợp đồng tương lai của Dow đã mở cửa mạnh mẽ vào tối Chủ nhật và động lực được chuyển sang phiên giao dịch ngày thứ Hai. Tính đến 9h55 sáng theo giờ ET, chỉ số Dow Jones đã tăng 233,36 điểm tương đương 0,85% để leo lên 27.666,84.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2%, trong khi Nasdaq giảm 0,17% sau một đợt tăng giá khác vào tuần trước . Buffett im lặng một cách đáng ngờ khi cuộc khủng hoảng bắt đầu trở lại vào tháng Ba. Anh ta chỉ thực hiện một động thái công khai: bán các hãng hàng không của mình. Nhiều nhà bình luận coi sự im lặng của anh ấy là dấu hiệu cho thấy một vụ tai nạn khác sắp đến. Tuy nhiên, theo phong cách thực sự của Buffett, ông đã có những động thái thận trọng và lặng lẽ. Ông mua thêm cổ phiếu của Bank of America và thực hiện một thỏa thuận khí đốt tự nhiên. Bây giờ, hóa ra ông đã mua lại 5,1 tỷ đô la cổ phiếu Berkshire Hathaway trong suốt tháng 5 và tháng 6.

Mặc dù Buffett ở “gần nhà”, như Chiglinsky nói, điều đó cho thấy mức độ tin tưởng vào cổ phiếu này. và thị trường rộng lớn hơn ở các cấp độ này. Đặt nó trong bối cảnh, khoản mua lại 5,1 tỷ đô la là lớn nhất trong lịch sử của công ty trong một quý. Số tiền này nhiều hơn số tiền mà Buffett đã mua lại trong cả năm 2019. Sau khi Quốc hội không đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ tiếp theo vào tuần trước, Tổng thống Trump đã tự giải quyết vấn đề của mình. Ông đã ký một loạt các lệnh điều hành mở rộng các biện pháp kích thích. Điều quan trọng là, việc tăng trợ cấp thất nghiệp sẽ tiếp tục, mặc dù bây giờ là 400 đô la mỗi tuần thay vì 600 đô la. Trump đã gia hạn lệnh cấm đuổi việc và trì hoãn việc trả lãi cho sinh viên cho đến cuối năm.

Giảm mạnh khi Warren Buffett kiếm được 5 tỷ đô la, CCN, ngày 10 tháng 8