Bill Gates: Những vấn đề 'nhức nhối' với thử nghiệm coronavirus ở Hoa Kỳ - Fxpro


Fxpro


Người sáng lập Microsoft Corp. và nhà từ thiện tỷ phú Bill Gates cho biết thật "thất thường" khi chính phủ Hoa Kỳ đã không cải thiện thử nghiệm Covid-19 mà ông mô tả là chậm chạp và thiếu công bằng. truy cập. "Bạn đang trả hàng tỷ đô la theo cách rất thiếu công bằng này để nhận được kết quả thử nghiệm vô giá trị nhất so với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới", Gates nói trên CNN's "Fareed Zakaria GPS" vào Chủ nhật. "Không có quốc gia nào khác có thử nghiệm điên rồ này." “Nhiều sai lầm ban đầu của Hoa Kỳ và sau đó là bầu không khí chính trị khiến chúng tôi không thể tiến hành thử nghiệm của mình”, ông nói.

Gates đã trích dẫn những dòng dài tại phòng thí nghiệm thương mại và sự chậm trễ trong việc lấy kết quả xét nghiệm, nghĩa là “bạn phải trả càng nhiều cho kết quả muộn càng có kết quả đúng hạn”. Trong khi đó, “những người rất giàu có có quyền truy cập vào các thử nghiệm quay vòng nhanh chóng này,” ông nói. Gates nói: “Thật tuyệt khi bạn không thể yêu cầu chính phủ cải thiện thử nghiệm vì họ chỉ muốn nói rằng nó tuyệt vời như thế nào. Các quan chức nhà nước thường xuyên cho rằng sự chậm trễ trong kết quả xét nghiệm ở Mỹ là một trở ngại cho việc theo dõi hợp đồng nhanh chóng và cách ly những người bị nhiễm vi rút.

Gates nhắc lại rằng ông hy vọng Mỹ sẽ vượt qua đại dịch do vào cuối năm sau khi các liệu pháp điều trị và vắc xin có sẵn. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào tuần trước, Gates cho biết ông được tài trợ bởi các nỗ lực phát triển vắc xin của AstraZeneca Plc, Johnson & Johnson và Novavax Inc. Quỹ Bill & Melinda Gates đã cam kết hơn 350 triệu đô la cho nghiên cứu Covid-19. Phần lớn trong số đó dành cho việc tài trợ cho năng lực nghiên cứu và sản xuất để giúp vắc-xin được phân phối trên toàn cầu.

Bill Gates cho biết việc thử nghiệm coronavirus ở Mỹ gặp nhiều vấn đề khó khăn, Bloomberg, ngày 10 tháng 8