Những lý do đằng sau sự tăng trưởng giá dầu hiện tại - Fxpro


Fxpro


Dầu tăng vào thứ Hai, được hỗ trợ bởi sự cải thiện trong dữ liệu nhà máy Trung Quốc và nhu cầu năng lượng tăng khi các quốc gia nới lỏng các đợt đóng cửa liên quan đến coronavirus, nhưng các thương nhân vẫn thận trọng do căng thẳng Mỹ-Trung và sự không chắc chắn về gói kích thích của Hoa Kỳ.

Dầu thô Brent tăng 54 cent, tương đương 1,2%, lên 44,94 USD /thùng vào lúc 0852 GMT, trong khi giá dầu thô Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 69 cent, tương đương 1,7%, lên 41,91 USD /thùng.

Giảm phát của các nhà máy ở Trung Quốc đã giảm bớt trong tháng 7, do giá dầu toàn cầu tăng và hoạt động công nghiệp tăng trở lại mức tiền coronavirus, làm tăng thêm các dấu hiệu của phục hồi trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Hôm thứ Sáu, Iraq cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng dầu thêm 400.000 thùng /ngày trong tháng 8 và tháng 9 để bù đắp cho việc sản xuất quá mức trong ba tháng qua. Động thái này sẽ giúp nước này tuân thủ tỷ lệ cắt giảm của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, được gọi là OPEC +.

Tuy nhiên, sự không chắc chắn về kích thích tài chính của Hoa Kỳ đã gây một số áp lực lên giá cả. Tổng thống Trump đã ký một loạt lệnh hành pháp để gia hạn trợ cấp thất nghiệp sau khi các cuộc đàm phán với Quốc hội đổ vỡ.

Thêm vào sự không chắc chắn là căng thẳng đang diễn ra giữa Washington và Bắc Kinh. Trump đã ký hai lệnh hành pháp cấm WeChat và TikTok trong thời gian 45 ngày, đồng thời công bố các biện pháp trừng phạt đối với 11 quan chức Trung Quốc và Hồng Kông.

Thị trường giờ đây sẽ giữ mối quan hệ giữa Trung Quốc-Hoa Kỳ. cuộc họp về các cuộc đàm phán thương mại dự kiến ​​diễn ra vào cuối tuần này.

Dầu tăng do dữ liệu tích cực của Trung Quốc, nhu cầu tăng, Reuters, ngày 10 tháng 8