Cuộc biểu tình vàng có thể lên tới 4.000 USD - Fxpro


Fxpro


Giá vàng có thể tăng lên 4.000 USD /ounce trong ba năm tới, nhưng các yếu tố như sự phát triển của vắc-xin coronavirus và cuộc bầu cử tháng 11 ở Mỹ có thể thay đổi vận may của kim loại quý, các nhà phân tích nói. Năm nay, giá vàng đã tăng lên mức cao kỷ lục chưa từng thấy kể từ tháng 9 năm 2011. Các nhà đầu tư đã chạy trốn đến các tài sản “trú ẩn an toàn” khi đại dịch không có dấu hiệu giảm bớt. Tuần trước, giá vàng lần đầu tiên tăng trên 2.000 USD /ounce.

Chính sách tiền tệ nới lỏng nói chung có nghĩa là các nhà đầu tư có nhiều khả năng tìm kiếm vàng như một tài sản. Khi lợi suất thực tế giảm, giá vàng sẽ tăng và ngược lại. Trong trường hợp như vậy, chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, một tài sản không sinh lãi, sẽ thấp hơn vì các nhà đầu tư không tính trước khoản lãi mà nếu không sẽ kiếm được từ tài sản sinh lời.

Giá vàng giao ngay cuối cùng ở mức 2.028,32 USD. Theo nhà cung cấp nghiên cứu có trụ sở tại New York, Third Bridge Group, giá vàng có thể giảm xuống dưới mốc 1.600 USD sau cuộc bầu cử, trước khi tập hợp trở lại vào năm tới.

Trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, sau chiến thắng bất ngờ của Trump trước đảng Dân chủ Các nhà đầu tư Hillary Clinton đã tìm đến vàng, một tài sản trú ẩn an toàn. Điều đó đã đẩy giá vàng tăng gần 5%.

Cuộc biểu tình của vàng có thể lên tới 4.000 USD, nhưng nhà phân tích cho rằng hai sự kiện có thể thay đổi vận mệnh của nó, CNBC, ngày 10 tháng 8