USD và chứng khoán do thị trường lao động đẩy lên - Fxpro


Fxpro


Đồng đô la Mỹ có cơ hội tăng trở lại sau dữ liệu thị trường lao động tương đối tích cực vào thứ Sáu. Tổng mức tăng của Bảng lương phi nông nghiệp vượt quá mong đợi: 1763 nghìn việc làm mới so với dự báo là 1500 nghìn.

Cũng có một điều đáng chú ý tăng biên chế: 0,2% so với tháng trước so với dự báo là -0,5% so với tháng trước.

Dữ liệu tích cực đã giúp đồng đô la mạnh lên, vì Fed hiện không nên vội vàng với việc nới lỏng chính sách mới trong nỗ lực cứu nền kinh tế.

Vào thứ Sáu, đồng đô la đã tăng giá so với hầu hết các loại tiền tệ và sự tăng trưởng này tiếp tục được củng cố sau khi công bố báo cáo thị trường lao động hàng tháng.

EURUSD từ 1,1870 đã giảm xuống 1,1750 tại một số thời điểm vào thứ Sáu, nhưng vào thứ Hai, nó đã phục hồi một phần lên 1,1800.

Nhìn chung, sự khác biệt giữa kỳ vọng và dữ liệu thực tế có là một động lực tích cực mạnh mẽ trong vài tuần qua. Báo cáo của công ty, theo FactSet, vượt quá mong đợi hơn 22%. Đây là mức cao nhất trong lịch sử quan sát kể từ năm 2008.

Tương tự, hầu hết các chỉ số kinh tế vĩ mô đều xuất hiện tốt hơn dự báo, tạo thành động lực tích cực trong ngắn hạn trên thị trường.

Tại đồng thời, các nhà giao dịch không nên bối rối trước các động lực tương đối: số lượng việc làm ở Mỹ hiện là 139,6 triệu, thấp hơn 12,9 triệu so với mức cao nhất của tháng Hai. Dữ liệu báo cáo từ các công ty thuộc S & P500 cho thấy lợi nhuận giảm 34%, trong khi doanh thu giảm gần 10%. Đây là dữ liệu tồi tệ nhất kể từ năm 2009.

Tuy nhiên, chính sách tiền tệ mềm và sự suy yếu của đồng đô la trong những tháng gần đây cho thấy nhu cầu về cổ phiếu. Hợp đồng tương lai trên S & P500 đã tăng lên 3360 vào sáng thứ Hai, cao nhất kể từ ngày 21 tháng 2. Nó hiện chỉ thấp hơn một phần trăm so với mức cao lịch sử.

Về mặt kỹ thuật, chỉ số này chỉ nằm trong vùng quá mua RSI trên biểu đồ hàng ngày, để lại tiềm năng kiểm tra mức cao nhất mọi thời đại trước khi sự điều chỉnh bắt đầu.

Nếu chúng ta nhìn vào tình hình từ khía cạnh các yếu tố cơ bản dài hạn, thật khó để tin vào các đỉnh giá thị trường rộng mới với hầu hết 10% việc làm giảm sút và tình hình đại dịch đang diễn ra trên khắp thế giới. Có vẻ như đây chính là trường hợp phản ánh thị trường mà Soros đã nói về những năm 1980. Nhiều nhà giao dịch cũng nhớ cụm từ Keynes từ những năm 1930: Thị trường có thể tồn tại bất hợp lý lâu hơn mức bạn có thể duy trì.

Nhóm nhà phân tích FxPro