Thị trường chứng khoán đang trong một bong bóng - Fxpro


Fxpro


Các nhà đầu tư đang hỏi tôi thị trường chứng khoán này có thể tăng cao đến mức nào. Báo cáo việc làm tháng 7, được công bố hôm thứ Sáu, đang giúp thị trường chứng khoán giảm nhẹ. Biên chế phi nông nghiệp là 1,46 triệu. Thông thường, tôi so sánh dữ liệu kinh tế với dự báo đồng thuận. Trong trường hợp này, các dự báo đã ở khắp nơi. Điểm mấu chốt là những người lạc quan đã được chứng minh là đúng.

Hãy cùng khám phá câu hỏi quan trọng là thị trường có thể tăng cao như thế nào.

• Một vực sâu là phát triển giữa những gì các nhà phân tích thị trường chứng khoán nói và những gì họ biết. Để cứu vãn sự nghiệp của mình, các nhà phân tích không có lựa chọn nào khác ngoài việc chạy theo đám đông momo trên thị trường chứng khoán. Ngày nay, các cuộc gọi của các nhà phân tích thường trở thành trường hợp con chó vẫy đuôi. Bản chất con người vốn vậy, điều gì cũng có thể biện minh được.

• Độc lập, tôi có thể gọi là thuổng là thuổng - thị trường chứng khoán đang trong bong bóng nhưng bong bóng có khả năng lớn hơn. Lời kêu gọi này dựa trên các nguyên tắc vĩ mô và cơ bản.

• Trong những trường hợp này, phân tích kỹ thuật là vô giá. Biểu đồ cho thấy mục tiêu đo được cho S&P 500 là khoảng 3.800 điểm.

• Mục tiêu đo được được tạo ra bằng cách loại trừ khoảng thời gian được bao bọc trong hình chữ nhật màu đỏ trên biểu đồ. Lý do loại trừ điều này là vì giai đoạn này được đặc trưng bởi sự xuất hiện bất thường một lần của coronavirus.

• Nếu không loại trừ khoảng thời gian được hiển thị bằng hình chữ nhật màu đỏ, mục tiêu đo được sẽ cao hơn nhiều.

• Biểu đồ cho thấy The Arora Report đã gọi một cách chính xác rằng virus sẽ làm tổn hại đến cổ phiếu trước khi thị trường chứng khoán sụt giảm. Vui lòng xem “Sự sợ hãi coronavirus đã thúc đẩy sự kiêu ngạo và tham lam nguy hiểm như thế nào trên thị trường chứng khoán.”

• Các khu vực mua rất mạnh. Họ thường cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội mua cổ phiếu tốt và ETF với giá tốt. Biểu đồ cho thấy nhiều cổ phiếu và quỹ ETF rơi vào vùng mua Arora trong thời gian thị trường bùng nổ. Ví dụ: Apple có thể đã được mua với mức thấp tới $ 212,61 trong khu vực mua Arora và đang giao dịch ở mức $ 452,96 tính đến thời điểm viết bài này. Microsoft có thể đã được mua với mức thấp nhất là 132,52 đô la trong vùng mua Arora và nó đang giao dịch ở mức 215,07 đô la vào thời điểm viết bài này.

• Biểu đồ cho thấy RSI (chỉ số sức mạnh tương đối) đang bị mua quá mức nhưng vẫn có khả năng tăng cao hơn.

• Điều quan trọng cần lưu ý là Nasdaq 100, do Invesco QQQ Trust đại diện, đã hoạt động quá mức đáng kể so với S&P 500 và Dow Jones Industrial Average. Điều này là do sức nặng của năm cổ phiếu công nghệ siêu lớn Apple, Microsoft, Amazon, Facebook và Alphabe. Các tổ chức lớn đang ẩn mình trong sự an toàn giả định của những cổ phiếu đó. Theo dõi chặt chẽ chúng để biết manh mối về diễn biến tiếp theo trên thị trường chứng khoán.

• Cân nhắc xem các cổ phiếu momo phổ biến như Fastly và Datadog. Đám đông momo đã đưa họ lên một tầm cao phi thực tế trước báo cáo thu nhập của họ trong tuần này và hiện đang chịu tổn thất lớn.

Cơ hội rất nhiều
Rất nhiều tiền được tạo ra trong một môi trường như thế này. Cân nhắc sử dụng khái niệm dải bảo vệ để bảo vệ danh mục đầu tư dài hạn của bạn. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc tận dụng một cách cơ hội các cơ hội từ ngắn hạn đến trung hạn khi chúng xuất hiện. Cần lưu ý rằng rủi ro cao hơn nhiều so với những gì thường được tin tưởng. Điều quan trọng là phải nhanh nhẹn, có khả năng tiếp cận các nguồn độc lập, đã được chứng minh và có các biện pháp kiểm soát rủi ro.

Hãy cân nhắc mua vàng phân bổ hợp lý như một chính sách bảo hiểm. Tuy nhiên, vàng đang bị mua quá nhiều trong ngắn hạn và dễ bị tác động trở lại. Hai quỹ ETF vàng cần xem xét là SPDR Gold Shares và iShares Gold Trust, tùy thuộc vào một bộ tiêu chí cụ thể.

Thị trường chứng khoán đang ở trong một bong bóng - nhưng bong bóng có thể sẽ lớn hơn, MarketWatch, Aug 07