Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ sẽ tiết kiệm được đồng đô la? - Fxpro


Fxpro


Đồng tiền Mỹ đã giảm trong tuần thứ bảy liên tiếp. Chỉ số đô la so với sáu loại tiền tệ phổ biến nhất gần đây đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2018 và đang mất hơn 10% so với mức đỉnh tháng 3.

Trên biểu đồ hàng ngày, các nhà giao dịch có thể thấy rằng chỉ số RSI cho chỉ số đô la đã duy trì trong vùng quá bán trong hai tuần rưỡi. Lần cuối cùng chúng tôi quan sát thấy áp lực ổn định trong thời gian dài như vậy là vào tháng 2 đến tháng 3 năm 2008. Sau đó, chỉ số đô la củng cố trong một thời gian và sau đó chuyển sang xu hướng tăng trưởng trong 12 năm.

Tuy nhiên, sẽ là quá ngây thơ khi mong đợi đồng đô la đảo chiều chỉ dựa trên chỉ báo này. Trong giai đoạn từ năm 2000 đến năm 2008, chúng tôi liên tục phải đối mặt với những giai đoạn áp lực tương đương hoặc thậm chí kéo dài hơn đối với đồng tiền Mỹ, tiếp theo là phạm vi đi ngang và các đợt bán tháo mới.

Do đó, các nhà giao dịch trung hạn có thể gặp rủi ro khi mong đợi một sự phục hồi dựa trên các tiêu chí bán quá mức.

Bức tranh kỹ thuật đôi khi bị che phủ bởi những yếu tố cơ bản cần thiết tin tức, và đây là một trường hợp tiềm năng ngày hôm nay. Trước khi bắt đầu giao dịch ở Hoa Kỳ, dữ liệu sẽ được công bố về thị trường lao động, Bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp. Trung bình, các nhà phân tích dự đoán sự trở lại của 1,5 triệu việc làm mới. Tuy nhiên, báo cáo việc làm ở khu vực tư nhân yếu kém từ ADP (+ 167k) tạo ra khả năng phục hồi thấp hơn.

Vào tháng 5 và tháng 6, 2,7 triệu và 4,8 triệu người đã trở lại làm việc bằng chi phí của họ sau khi buộc phải nghỉ việc . Tuy nhiên, ngày càng có nhiều báo cáo về việc cắt giảm nhân sự dài hạn. Các chỉ số theo dõi hoạt động thẻ tín dụng và lưu lượng truy cập trên thiết bị di động cho thấy mức trượt hồi phục dưới mức trước khi khóa từ 10-30%. Điều này có nghĩa là chúng ta không nên mong đợi sự phục hồi vui vẻ trong việc làm. Nhiều người vẫn thất nghiệp. xem xét các biện pháp kích thích mới để cứu nền kinh tế khỏi suy thoái hình chữ W và hỗ trợ sự phục hồi hình chữ V của nó. Nếu không có các chương trình mới và nới lỏng, cùng với nền kinh tế yếu kém, đồng đô la có thể tăng trưởng nhanh chóng. Theo những điều kiện này, giá chứng khoán đang tăng trong tay người Mỹ sẽ được bán để trang trải cho các chi phí hàng ngày của họ.

Nhóm Phân tích FxPro