Yếu tố hỗ trợ bất ngờ cho xuất khẩu của Trung Quốc - Fxpro


Fxpro


Xuất khẩu bằng đồng đô la của Trung Quốc tăng 7,2% trong khi nhập khẩu giảm 1,4% so với một năm trước, dữ liệu từ Tổng cục Hải quan nước này cho thấy hôm thứ Sáu. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters đã dự đoán xuất khẩu bằng đồng đô la của Trung Quốc sẽ giảm 0,2% so với một năm trước, trong khi nhập khẩu được dự đoán sẽ tăng 1% so với một năm trước.

Trong Tháng 6, xuất khẩu bằng đồng đô la của Trung Quốc đã tăng 0,5% so với một năm trước, và nhập khẩu tăng 2,7% trong cùng kỳ. Trong tháng 7, Trung Quốc đã công bố thặng dư thương mại 62,33 tỷ USD, vượt qua mức 42 tỷ USD mà các nhà kinh tế dự kiến. Thặng dư thương mại của Trung Quốc là 46,42 tỷ đô la trong tháng Sáu. Bất chấp đại dịch coronavirus ảnh hưởng đến nhu cầu toàn cầu, xuất khẩu từ Trung Quốc vẫn tăng do xuất khẩu vật tư y tế tăng vọt trong nửa đầu năm. Xu hướng vẫn tồn tại vào tháng 7, Martin Rasmussen, chuyên gia kinh tế Trung Quốc tại Kinh tế Thủ đô lưu ý.

Các quan chức cấp cao của cả hai nước đang lên kế hoạch xem xét lại việc thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 của họ vào tuần tới. Ronald Wan, chủ tịch không điều hành của Partners Financial Holdings ở Hồng Kông, cho biết cuộc họp vào tuần tới có thể sẽ "thực sự thách thức". Wan nói với CNBC của “Street Signs”, nhu cầu tổng thể của Trung Quốc đã bị giảm xuống do đại dịch, khiến nước này khó thực hiện các lời hứa mua hàng trong thỏa thuận thương mại giai đoạn một. Bắc Kinh cũng đang tập trung vào một “chu kỳ kinh tế nội bộ” với việc sản xuất và tiêu dùng diễn ra trong chính đất nước. Điều này báo hiệu rằng chính phủ Trung Quốc không mong đợi một kết quả thực sự tích cực từ các cuộc đàm phán thương mại, theo Wan.

Xuất khẩu của Trung Quốc đã tăng 7,2% trong tháng 7 do nhu cầu về vật tư y tế, CNBC, tháng 8 7