Yêu cầu thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ ở mức thấp nhất của đại dịch coronavirus - Fxpro


Fxpro


Yêu cầu thất nghiệp hàng tuần đạt mức thấp nhất trong khu vực đại dịch, tổng cộng 1,186 triệu vào tuần trước, thấp hơn kỳ vọng của Phố Wall. Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones đã tìm kiếm 1,42 triệu. Mức cho tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 8 thể hiện mức giảm 249.000 so với giai đoạn trước.

Trong bối cảnh lo lắng rằng việc làm bức tranh đã chùn bước sau hai tháng tạo việc làm kỷ lục, con số yêu cầu cho thấy một số động lực. Các khiếu nại liên tục, hoặc những người đã thu được lợi ích trong hai tuần liên tiếp, đã giảm 844.000 xuống còn 16,1 triệu.

Thị trường phản ứng tích cực với tin tức, với tương lai của Dow đã cạo gần như toàn bộ các khoản lỗ trước đó của họ khi các cổ phiếu dường như mở cửa về căn hộ. Lần cuối cùng, số lượng khiếu nại hàng tuần là mức thấp này là vào ngày 14 tháng 3, khi coronavirus đạt được tình trạng đại dịch và nền kinh tế Hoa Kỳ đã đi vào bế tắc trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan. Các tổng số kể từ đó đã dễ dàng làm lu mờ bất cứ thứ gì nhìn thấy trước đó trong các hồ sơ từ năm 1967.

Trung bình động bốn tuần, làm giảm sự biến động của các con số, giảm 413.250 xuống còn 16,6 triệu. Nhưng thiệt hại cho lao động vẫn còn sâu sắc và đây là tuần thứ 20 liên tiếp tuyên bố đã chạy trên 1 triệu. Tổng số những lợi ích được yêu cầu, làm chậm dữ liệu hiện tại trong hai tuần, đã tăng lên 32,1 triệu vào ngày 18 tháng 7, tăng 1,3 triệu so với tuần trước.

Người nhận Hỗ trợ Thất nghiệp Đại dịch đã giảm xuống còn 655.7707, giảm 255.093 so với tuần trước khi chương trình hết hạn vào ngày 31 tháng 7. Chương trình cung cấp lợi ích cho những người thường không được bảo hiểm theo bảo hiểm thất nghiệp truyền thống. Quốc hội và Nhà Trắng đang tiến hành gia hạn chương trình nhưng chưa đạt được thỏa thuận.

Báo cáo được đưa ra trước một ngày trước ngày phát hành bảng lương phi nông nghiệp của Bộ Lao động. Các nhà kinh tế hy vọng nó sẽ cho thấy sự tăng trưởng gần 1,5 triệu, mặc dù báo cáo bảng lương tư nhân thứ tư từ ADP, cho thấy mức tăng chỉ là 167.000.

U.S. Tổng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần là 1,186 triệu, mức độ thấp nhất của đại dịch coronavirus, CNBC, ngày 6 tháng 8