Việc phục hồi việc làm của Hoa Kỳ đang mất dần đi. Thị trường chứng khoán cũng sẽ tăng - Fxpro


Fxpro


Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục đà tăng bất chấp số lượng việc làm đáng thất vọng. Sau khi phục hồi mạnh vào tháng 5 và tháng 6, thị trường lao động Mỹ có dấu hiệu chậm lại trong tháng 7. Theo báo cáo Việc làm Quốc gia của ADP, việc làm trong khu vực tư nhân chỉ tăng 167.000 từ tháng Sáu đến tháng Bảy. Tổng số này thấp hơn nhiều so với ước tính của Phố Wall là 1 triệu và thể hiện sự sụt giảm so với 4,314 triệu việc làm được tạo ra vào tháng 6.

Tất cả công việc ngoại trừ 1.000 đều thuộc lĩnh vực dịch vụ. Sự chậm lại là do lĩnh vực giải trí và khách sạn, đã tạo ra 38.000 việc làm so với gần 2 triệu vào tháng Sáu. Tổng số tháng 6 đã được điều chỉnh cao hơn đáng kể so với khoảng 2,4 triệu trong ước tính ban đầu. Tháng đó, kết hợp với mức tăng 3,34 triệu của tháng Năm, vẫn còn thiếu thị trường việc làm trong số 19,7 triệu việc làm bị mất trong tháng Ba và tháng Tư. báo cáo việc làm từ Bộ Lao động. Hôm thứ Ba, Tổng thống Trump ám chỉ rằng chính phủ sẽ công bố một báo cáo việc làm mạnh mẽ vào cuối tuần. Tuy nhiên, con số đó có thể không đáng kể như Trump hy vọng. Dow Jones dự kiến ​​biên chế phi nông nghiệp sẽ tăng 1,48 triệu sau mức kỷ lục 4,8 triệu của tháng trước.

Có thể sẽ không có đủ việc làm để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Động lực chính của thị trường chứng khoán tăng là hy vọng vắc xin. Thực tế là vắc-xin sẽ không phải là viên đạn bạc, vì vi-rút có thể tồn tại với chúng ta trong nhiều thập kỷ. Nhà chiến lược David Hunter dự đoán thị trường chứng khoán có thể sụp đổ 80% một khi các nhà đầu tư nhận ra thiệt hại kinh tế dài hạn do đại dịch gây ra. Thị trường chứng khoán won vẫn bị ngắt kết nối với nền kinh tế mãi mãi. Bong bóng sớm hay muộn sẽ bật ra.

U.S. Việc phục hồi đang mất hơi. Thị trường chứng khoán cũng vậy, CCN, ngày 6 tháng 8