Báo động dữ liệu thất nghiệp - Fxpro


Fxpro


Trước khi công bố dữ liệu thất nghiệp mới, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ đã giảm. Các nhà đầu tư thị trường chứng khoán dường như đang tìm kiếm sự an toàn trong ngắn hạn. Các nhà kinh tế và chiến lược gia dự đoán một sự suy giảm mạnh trong GDP của Hoa Kỳ. Nền kinh tế ký hợp đồng 32,9% hàng năm trong quý II, một con số khiến rất ít người ngạc nhiên. Nhưng sự gia tăng đột ngột trong số đơn xin trợ cấp thất nghiệp khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Có những lo ngại rằng chi tiêu của người tiêu dùng có thể giảm, dẫn đến một xu hướng kinh tế xấu đi. Một xu hướng ảm đạm như vậy cuối cùng có thể gây ra sự sụt giảm thị trường chứng khoán. Vào ngày 6 tháng 8, Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu. Bài phát biểu sẽ được theo dõi với báo cáo tín dụng và nợ hộ gia đình quý 2.

Dữ liệu kinh tế mới và tuyên bố thất nghiệp có thể đặt ra tình cảm xung quanh thị trường chứng khoán trong thời gian tới. Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng điểm trong những tháng gần đây với những màn trình diễn mạnh mẽ từ Big Tech. Nếu dữ liệu thất nghiệp cao hơn kỳ vọng của các nhà đầu tư, các nhà kinh tế cho rằng nó có thể gây ra một cơn bão các yếu tố tiêu cực.

Chuyên gia kinh tế trưởng John Leer của Morning Consulting cho biết mọi người không thể trả tiền thuê nhà và các nhu yếu phẩm cơ bản. Xu hướng liên quan có thể làm chậm thị trường chứng khoán, đặc biệt là xem xét rằng nó chủ yếu dựa vào bán lẻ. Leer nói: Tôi không nói về những thứ xa xỉ và đi nghỉ mát. Thanh toán xe của bạn vẫn là thanh toán xe của bạn. Điều đó không thể điều chỉnh. Có nguy cơ thực sự của các khoản nợ tăng cao.

Báo động dữ liệu thất nghiệp biến các nhà đầu tư chứng khoán tiến tới Kho bạc Hoa Kỳ, CCN, ngày 6 tháng 8