Trump là một con hổ giấy ở thời điểm này - Fxpro


Fxpro


Ở trên Covid, người Trung Quốc xứng đáng nhận được rất nhiều tín dụng. Họ chắc chắn đã khóa chặt phần lớn đất nước, Andrew Collier, giám đốc điều hành tại Orient Capital Research, một công ty nghiên cứu có trụ sở tại Hồng Kông cho biết. Mặc dù họ có thể đã phát động virus, nhưng họ khá giỏi trong việc dập tắt nó. Đó là lợi thế của một chế độ độc tài, ”ông nói với CNBC trên“ Squawk Box Asia ”.

Coronavirus lần đầu tiên được báo cáo ở Trung Quốc vào cuối năm ngoái, khiến chính phủ phải đóng cửa nhiều hơn hơn một nửa quốc gia trong nỗ lực ngăn chặn vi rút. Kể từ đó, Trung Quốc đã cố gắng tăng cường sức mạnh mềm của mình bằng cách cố gắng dẫn đầu trong một phản ứng toàn cầu đối với cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng khi các bệnh nhiễm trùng ở Hoa Kỳ tăng cao và những người ở quốc gia châu Á sụp đổ. Dữ liệu gần đây cho thấy doanh số bán lẻ tháng 6 của Trung Quốc giảm 1,8% so với một năm trước, tệ hơn nhiều so với dự báo của các nhà phân tích tăng trưởng 0,3% trong một cuộc thăm dò của Reuters. Điều đó đến sau khi giảm 2,8% trong tháng Năm. Nhưng điều đó vẫn tốt hơn so với sự sụt giảm mạnh ở phần còn lại của thế giới, Collier nói.

Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc là "đáng lo ngại" với việc Tổng thống Donald Trump dường như sử dụng Ngoại trưởng Mike Pompeo như một cách để nối lại thái độ thù địch với Bắc Kinh khi tổng thống tụt lại phía sau trong các cuộc thăm dò. Nhưng, các nhà đầu tư có thể sẽ nhún vai này, Collier nói. “Đúng là Trump là một con hổ giấy ở thời điểm này… Rất nhiều điều ông ấy làm là chớp nhoáng hơn là những thay đổi thực tế và có vẻ như họ sẽ không viết lại kịch bản về thương mại Mỹ-Trung. Collier nói.

Các quan chức cấp cao của Mỹ và Trung Quốc được cho là sẽ xem xét việc thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn một vào tuần tới.

Các chỉ số tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc 'chệch hướng', nhà phân tích CNBC cho biết, ngày 6 tháng 8