Cổ phiếu Sony có thể tăng 20% ​​trên PlayStation 5 - Fxpro


Fxpro


Cổ phiếu Sony đang ở mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2001, mặc dù đã giảm vào thứ Tư. Các nhà phân tích cho rằng có thể sẽ còn tăng giá trong năm tới khi Sony chuẩn bị ra mắt máy chơi game PlayStation 5 hàng đầu. Gã khổng lồ điện tử Nhật Bản đã công bố thu nhập tốt hơn mong đợi vào thứ ba trong quý 4 đến tháng 6 và đưa ra một triển vọng trước sự đồng thuận.

Trung bình, các nhà phân tích được thăm dò bởi Refinitiv mong đợi Sony cổ phiếu sẽ đạt 9,538,95 yên (90,35 đô la) trong 12 tháng tới, tăng khoảng 9,5% so với giá mở cửa hôm thứ tư, nổi bật nhờ hoạt động kinh doanh trò chơi mạnh mẽ và phục hồi của bộ phận trong bộ phận cảm biến hình ảnh của Sony.

Sony cao 19 năm giá cổ phiếu là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của các nhà đầu tư trong kế hoạch quay vòng nhiều năm được khởi xướng bởi CEO Kazuo Hirai trước đó. Hirai đảm nhận vai trò này vào năm 2012 và được Kenichiro Yoshida thành công vào năm 2018. Dưới hai CEO, Sony đã nhấn mạnh vào bộ phận chơi game của mình. Trên thực tế, trong quý đầu tiên tài chính của Sony vừa kết thúc, đơn vị dịch vụ mạng và trò chơi của công ty chiếm khoảng 54% tổng lợi nhuận hoạt động.

Trong khi đó, dịch vụ đăng ký của Sony có tên PlayStation Plus, đã thấy số lượng người đăng ký đạt 44,9. triệu trong quý 4 đến tháng 6, cao hơn 36,2 triệu trong cùng kỳ năm ngoái.

Sony cũng đang chuẩn bị phát hành PlayStation 5, máy chơi game mới nhất kể từ PlayStation 4 năm 2013. Công ty Nhật Bản cho biết giao diện điều khiển mới sẽ có mặt đúng vào mùa lễ năm 2020, giống như Microsoft dự định phát hành Xbox Series X mới.

Mối quan tâm
Sony đã thấy doanh thu giảm trong các doanh nghiệp quan trọng khác bao gồm cả phim, âm nhạc và đơn vị cảm biến hình ảnh của nó. Sau này, đây là một công việc quan trọng đối với Sony trong thời gian gần đây nhờ chuyên môn về cảm biến camera trên điện thoại thông minh, được bán cho khách hàng bao gồm Huawei và Apple. Lợi nhuận giảm hơn 48% so với cùng kỳ trong quý kết thúc vào tháng 6 xuống còn 25,4 tỷ Yên. Và Sony dự báo rằng doanh nghiệp này sẽ chứng kiến ​​lợi nhuận giảm hơn 44% trong năm tài chính.

Cổ phiếu Sony đang ở mức cao nhất trong 19 năm. Các nhà phân tích đang tăng giá trên PlayStation 5, cho biết cổ phiếu có thể tăng 20%, CNBC, ngày 5 tháng 8