Đồng đô la rút lui khi các nhà đầu tư tìm đến các lựa chọn thay thế - Fxpro


Fxpro


Việc bán rộng đô la tiếp tục. Ngoại trừ dầu thô, đồng tiền của Mỹ từ bỏ vị thế của mình trước một loạt các tài sản. Vàng đã vượt qua mức giá $ 2000 mỗi troy ounce lần đầu tiên trong lịch sử, Nasdaq100 đóng cửa vào thứ ba ở mức cao lịch sử, Dow Jones 30 tăng 0,6% và S & P 500 tăng 0,4%.

Trong số các động thái đáng kể trên FX là sự sụt giảm của đồng đô la so với đồng Nhân dân tệ xuống còn 6,96, thấp nhất kể từ tháng 3 và trả lại AUDUSD lên mức cao nhất 1,5 năm trên 0,7180.

Sự kết hợp giữa thị trường và tiền tệ đang tăng của Trung Quốc và Úc cho thấy rõ rằng nỗi sợ tranh chấp thương mại với Trung Quốc không phải là lý do khiến đồng đô la suy yếu, vì trong trường hợp này, AUD và CNH thường mất nhiều nhất.

Qua đêm, một số tiến bộ đã được công bố liên quan đến thỏa thuận thương mại. Tuy nhiên, đảm bảo rằng các cuộc đàm phán thương mại tiếp tục khó có thể được coi là tích cực đáng kể. Sau hơn hai năm đàm phán, các nhà đầu tư đang theo dõi tình hình đang xấu đi nhanh chóng như thế nào thay vì hy vọng một sự đột phá.

Thời điểm đồng đô la suy yếu mạnh là điều đáng chú ý. Áp lực chính trong tuần này đến giữa các phiên họp của Mỹ. Với số lượng người mắc bệnh coronavirus lên tới gần 5 triệu, có vẻ như người Mỹ đang nỗ lực hết sức để làm phẳng đường cong sai.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed bắt đầu nói về sự cần thiết phải mở rộng hỗ trợ thông qua việc nới lỏng chính sách mới, điều này hỗ trợ cho sự thèm ăn đối với các tài sản rủi ro. Đường cong lợi suất cho kho bạc Hoa Kỳ đã bị san phẳng trong nhiều tháng. Gần như không có trái phiếu nào có kỳ hạn xa hơn gần đây.

Đây là một tín hiệu cho thấy có đủ thanh khoản đô la ở Mỹ và các nhà đầu tư đang tìm cách tạo ra lợi nhuận bên ngoài Hoa Kỳ. Với thâm hụt ngân sách và thương mại, điều này có thể biến thành một dòng vốn đáng kể từ nước này và gây tổn hại nghiêm trọng đến đồng đô la.

Điều đáng chú ý là ngày hôm qua, phần lớn trái phiếu chính phủ Mỹ đã cho thấy một số lợi nhuận tăng. Thật nguy hiểm cho xu hướng giảm đồng thời tiền tệ và tăng sản lượng, như đã thấy trong cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu.

Nhóm phân tích FxPro