PBOC từ xa cố gắng thoát khỏi chế độ khủng hoảng phải đối mặt với thử nghiệm trị giá 500 tỷ đô la - Fxpro


Fxpro


> Các ngân hàng Trung Quốc sẽ cần tìm khoảng 3,5 nghìn tỷ nhân dân tệ (501 tỷ USD) trong tháng này để trả nợ và hấp thụ nợ chính phủ phát hành để cho phép chi tiêu cao hơn, theo ước tính của các nhà kinh tế.

Vào thời điểm PBOC đang cố gắng vạch ra một con đường thoát khỏi các biện pháp khủng hoảng coronavirus, khiến các nhà hoạch định chính sách phải hiệu chỉnh tiêm tiền mặt của họ một cách cẩn thận để người cho vay có thể thực hiện nỗ lực chính sách tài khóa và cuộn qua nợ của họ. Quá ít và lãi suất liên ngân hàng cao hơn sẽ làm suy yếu sự phục hồi; quá nhiều và bóng ma tăng trưởng nợ nhanh tăng trở lại.

PBOC sẽ thận trọng hơn trong việc cắt giảm lãi suất và tỷ lệ dự trữ của các ngân hàng trong nửa sau, nhưng vẫn tiếp tục cung cấp vốn ngắn hạn cho các ngân hàng , theo Ming Ming, người đứng đầu nghiên cứu thu nhập cố định tại Citic Securities Co ở Bắc Kinh. Các công cụ nới lỏng tổng hợp sẽ được tạm dừng, trong khi các công cụ hướng tín dụng vào nền kinh tế thực sẽ tồn tại. Chính sách tài chính chủ động cần có chỗ ở từ chính sách tiền tệ và chính sách để tránh cho vay tư nhân, Li Zhennan, một nhà kinh tế tại Tập đoàn Goldman Sachs ở Hồng Kông, đã viết trong một báo cáo. PBOC cần tránh việc thắt chặt quá mức gây nguy hiểm cho sự phục hồi tăng trưởng, bằng cách giữ thanh khoản tương đối hỗ trợ để tránh sự sụt giảm thêm trong phát hành trái phiếu.,

Nỗ lực của PBOC để thoát khỏi Khủng hoảng Chế độ đối mặt với thử nghiệm trị giá 500 tỷ USD, Bloomberg , Ngày 5 tháng 8