Hàng tồn kho dầu thô của Mỹ hỗ trợ giá dầu - Fxpro


Fxpro


Dầu thô Brent tăng 31 cent, tương đương 0,7%, ở mức 44,74 USD /thùng vào lúc 0713 GMT. Hợp đồng đã tăng 0,6% vào thứ Tư, đóng cửa cao nhất kể từ ngày 6 tháng 3. Dầu trung gian West Texas tăng 26 cent, tương đương 0,6%, ở mức 41,96 USD /thùng. Hợp đồng đã kết thúc giao dịch hôm thứ ba cao hơn 1,7%, mức cao nhất kể từ cuối tháng 7.

Tồn kho thô giảm 8,6 triệu thùng trong từ ngày 1 tháng 8 đến 520 triệu thùng, so với kỳ vọng của các nhà phân tích về việc giảm 3 triệu thùng, theo dữ liệu từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ, một tổ chức công nghiệp.

Số liệu chính thức từ Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ Quản trị sẽ ra sau vào thứ Tư. Nhưng, các trường hợp coronavirus tiếp tục gia tăng trên toàn cầu. Tại Hoa Kỳ, số người chết là hơn 1.000 mỗi ngày, trong khi hàng chục quốc gia đã phải tạm dừng hoặc thu hẹp kế hoạch mở lại nền kinh tế của họ.

Giúp đỡ tình cảm là dấu hiệu cho thấy các cuộc đàm phán giữa đảng Dân chủ tại Quốc hội và Nhà Trắng trên một gói cứu trợ coronavirus mới bắt đầu di chuyển đúng hướng, mặc dù hai bên vẫn cách xa nhau. Dữ liệu nhà máy của Mỹ trong tuần này cũng cho thấy sự cải thiện trong đơn đặt hàng, mà một số nhà phân tích đã xem là giải tỏa những lo ngại về rủi ro đối với bất kỳ sự phục hồi nào.

Giá dầu tăng khi hàng tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh, Reuters, ngày 5 tháng 8