Fed dự kiến ​​sẽ tăng lạm phát sớm - Fxpro


Fxpro


Các tuyên bố gần đây từ các quan chức và phân tích của Fed từ các cựu chiến binh thị trường và các nhà kinh tế chỉ ra một động thái để lạm phát trung bình của mục tiêu, trong đó lạm phát trên mục tiêu 2% thông thường của ngân hàng trung ương sẽ được chấp nhận và thậm chí mong muốn.

Để đạt được mục tiêu đó, các quan chức sẽ cam kết không tăng lãi suất cho đến khi cả mục tiêu lạm phát và việc làm bị đánh. Với lạm phát hiện ở mức gần 1% và tỷ lệ thất nghiệp cao hơn so với thời kỳ Đại suy thoái, khả năng là Fed có thể cần nhiều năm để đạt được các mục tiêu của mình.

Một hàm ý là Fed sẽ chậm hơn thắt chặt chính sách khi thấy lạm phát tăng. Powell và các đồng nghiệp của ông đã bị sa thải vào năm 2018 khi họ ban hành một loạt các mức tăng lãi suất mà cuối cùng phải quay trở lại. Lãi suất cho vay qua đêm của Fed hiện được nhắm mục tiêu gần bằng 0, nơi nó đã di chuyển trong những ngày đầu của đại dịch.

Fed và các ngân hàng trung ương toàn cầu khác đã cố gắng kiềm chế lạm phát trong nhiều năm với lý do rằng một mức giá thấp của sự đánh giá là có lợi cho một nền kinh tế đang phát triển. Họ cũng lo lắng rằng lạm phát thấp là một vấn đề tự nuôi sống bản thân, giữ lãi suất thấp và tạo cho các nhà hoạch định chính sách ít phòng để giảm bớt chính sách trong thời kỳ suy thoái.

Trong lần bắn mới nhất về lạm phát, Fed sẽ cam kết để tăng cường hướng dẫn chuyển tiếp, các hoặc cam kết không tăng lãi suất cho đến khi các điểm chuẩn của nó bị ảnh hưởng và trong trường hợp lạm phát, có thể vượt quá.

Fed dự kiến ​​sẽ đưa ra một cam kết lớn để tăng cường lạm phát sớm, CNBC, ngày 5 tháng 8