Chỉ số Dow đang hồi phục - nhưng nhiều mối đe dọa treo trên thị trường chứng khoán - Fxpro


Fxpro


Trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) đã đạt được mức tăng vừa phải vào thứ ba, mặc dù nhiều mối đe dọa treo trên một thị trường chứng khoán thận trọng. Quốc hội vẫn bế tắc khi nền kinh tế chờ đợi đợt kích thích tiếp theo, trong khi những người đầu bò ở Phố Wall lo lắng nhìn vào vùng nước hỗn loạn trong lịch sử của giai đoạn giao dịch cuối mùa hè.

Phút trước khi kết thúc, chỉ số Dow Jones đã bảo đảm mức tăng 113,31 điểm hay 0,42%. Điều đó đã nâng chỉ số blue-chip lên 26.777,71. S & P 500 và Nasdaq tụt lại phía sau, tăng lần lượt 0,16% và 0,07%. Đó là một ngày yên tĩnh trên mặt trận dữ liệu kinh tế. Đơn đặt hàng tại nhà máy của Hoa Kỳ (+ 6% so với ước tính + 5,1%) là mức thống kê cao nhất được phát hành.

Thích hợp hơn cho cổ phiếu là trạng thái của cuộc tranh luận kích thích tại Quốc hội. Tiến độ có vẻ chậm chạp. Không có thỏa thuận nào diễn ra gần một tuần sau khi hết trợ cấp thất nghiệp liên bang, có vẻ như đảng Cộng hòa và Dân chủ cách xa nhau hơn nhiều nhà đầu tư nhận ra. Một trong những điểm gắn bó chính là kích thước của gói cứu trợ. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer cho rằng một dự luật trị giá 3,4 nghìn tỷ USD là cần thiết để giải quyết thiệt hại kinh tế chưa từng có mà đại dịch gây ra. Các nhà lập pháp bảo thủ không muốn nhúc nhích từ giá nhãn dán đề xuất 1 nghìn tỷ đô la của họ.

Tháng 8, tháng 9 hoặc tháng 10 thường là thị trường khó khăn cho cổ phiếu - do các sự kiện thực tế và có khả năng khi các nhà đầu tư bắt đầu đóng sách của họ , đặc biệt cho kỳ nghỉ hè. Điều này có thể bắt đầu bằng tình cờ mặc dù một số giảm rủi ro khi năm kết thúc cũng là một yếu tố tạo ra số liệu thống kê sau đó ảnh hưởng đến các hệ thống giao dịch.

Vì các yếu tố theo mùa này thường được chứng minh là tự tiên đoán, công bằng có thể, ít nhất, phải đối mặt với sự biến động bổ sung trong những tuần tới.

Siêu thị dầu Exxon Mobil và Chevron đã dẫn đầu những người chiến thắng của Dow Jones với mức tăng 2,7% và 1,9%. Nó không rõ liệu vụ nổ gây sốc ở Beirut có thể làm gia tăng căng thẳng ở Trung Đông hay không. Sự không chắc chắn này có thể đang hỗ trợ giá dầu thô (+1,5%).

Chỉ số Dow đang kiểm soát - Nhưng tháng 8 có thể là một tháng hỗn loạn điên cuồng, CCN, ngày 4 tháng 8