Bạc được đặt để vượt trội hơn vàng - Fxpro


Fxpro


Bạc được thiết lập để vượt trội hơn vàng, ngay cả khi giá của cả hai kim loại quý tăng vọt giữa nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu và đồng đô la Mỹ suy yếu. Năm nay, giá vàng đã tăng lên mức cao kỷ lục chưa từng thấy kể từ tháng 9 năm 2011. Các nhà đầu tư đã chạy trốn đến các tài sản trú ẩn an toàn của Hồi giáo vì đại dịch không có dấu hiệu giảm.

Giá vàng đạt mức kỷ lục mới gần 2.021 đô la mỗi ounce qua đêm - lần đầu tiên giải quyết trên 2.000 đô la. Đó là giao dịch cuối cùng ở mức $ 2.020.30. Bất ổn địa chính trị qua đêm có khả năng thêm vào tăng đột biến. Vụ nổ ở Beirut, đã giết chết hàng chục người và làm bị thương hàng ngàn người, có lẽ (đã thêm) vào sự tỏa sáng của Vàng trên $ 2020, ông cho biết một lưu ý từ Ngân hàng Mizuho.

Giá vàng giao ngay đã tăng hơn 32%. Năm nay và đang đi đúng hướng cho năm tốt nhất kể từ năm 1979. Trong khi đó, giá bạc cũng theo sau, tăng hơn 30% từ đầu năm đến nay.

Các nhà phân tích tại ngân hàng cho biết thị trường đang định giá

Theo kế hoạch của Biden, các chuyến tàu đi lại, xe buýt và xe chở khách sẽ chạy bằng điện hoặc nhiên liệu sạch, và làm sạch hệ thống đường sắt nhẹ và xe buýt sẽ được phát triển. Ngoài ra, kế hoạch bao gồm khuyến khích nâng cấp nhà ở và tòa nhà thương mại để giúp chúng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt hơn.

Giá vàng và đồng bạc xanh có mối quan hệ nghịch đảo. Khi đồng đô la Mỹ đang giảm giá so với các loại tiền tệ khác, kim loại quý sẽ trở nên rẻ hơn so với các loại tiền tệ khác, từ đó thúc đẩy nhu cầu về vàng và khiến giá tăng lên.

Vàng chỉ đạt mức cao kỷ lục mới - nhưng một số người nói rằng bạc được thiết lập để vượt qua, CNBC, ngày 5 tháng 8