Dấu hiệu mới của tăng tốc lạm phát toàn cầu - Fxpro


Fxpro


Chúng tôi đang nhận được ngày càng nhiều dữ liệu toàn cầu về sự gia tăng của lạm phát. Hôm nay, PPI khu vực đồng euro báo cáo tăng trưởng 0,7% trong tháng 6, so với dự kiến ​​0,6%. Tỷ lệ hàng năm đảo ngược từ đáy, tăng lên -3,7% so với -5.0% một tháng trước đó.

Giá sản xuất thường là một chỉ báo sớm về lạm phát của người tiêu dùng, vì các công ty chuyển một số chi phí gia tăng sang người tiêu dùng. CPI trong khu vực đồng euro đã tăng tốc trong hai tháng nay và chúng ta có thể thấy nhiều hơn nữa sẽ đến. Điều này đã không xảy ra kể từ GFC, khi giá giảm từ tháng 8 năm 2008 đến tháng 7 năm 2009.

Chúng tôi đã nhiều lần quan sát sự phục hồi nhanh chóng của giá tại nhiều quốc gia trong những ngày này. Trong một cuộc khủng hoảng, người tiêu dùng, không phải các công ty, nhận được sự hỗ trợ nhiều nhất từ ​​chính phủ.

Điều này cũng có nghĩa là các ngân hàng trung ương có thể cần thận trọng hơn nhiều về lạm phát và giảm bớt kích thích của họ sớm hơn nhiều so với trước khi bắt đầu cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Nhóm phân tích FxPro