Euro có vẻ quá nóng để xử lý - Fxpro


Fxpro


Sau một thời gian tạm dừng ngắn vào thứ Sáu và thứ Hai, áp lực đối với đồng đô la đã trở lại. Chỉ số đồng đô la đang mất 0,2% vào thứ ba sau khi tăng 0,8% trong hai ngày.

Theo chúng tôi, đồng đô la xuất hiện quá mức, làm tăng cơ hội phục hồi. Trên chỉ số RSI hàng ngày cho cặp EURUSD, hai đỉnh xấp xỉ ở cùng một mức, trong khi biểu đồ giá tiếp tục ghi lại mức cao. Sự phân kỳ như vậy thường đi trước các pullback điều chỉnh.

Tuy nhiên, hiện tại, RSI vẫn ở trên 70, phản ánh rằng tâm lý tăng giá vẫn còn trong địa điểm. Điều này có nghĩa là sự gia tăng của cặp tiền có thể tiếp tục trong một thời gian và thậm chí có thể đạt mức cao nhiều tháng mới.

Theo quy định của FX, sự tăng trưởng tiếp tục càng lâu, sự điều chỉnh càng sâu và càng hoang dã là. Nếu chúng ta nhớ lại, vào đầu năm 2020, một số, bao gồm cả chúng ta, đã chỉ ra một thị trường Mỹ quá nóng, dựa trên sự phân kỳ tương tự của RSI và giá. Tuy nhiên, sự bùng phát coronavirus ban đầu đã gây ra sự suy yếu của thị trường và nhanh chóng biến thành một trong những sự sụp đổ mạnh nhất trong hơn 100 năm lịch sử thị trường.

Tình hình trước đó của thị trường bị mua quá mức đã không đóng một vai trò trong vụ tai nạn coronavirus. Cần lưu ý rằng EURUSD chắc chắn sẽ giảm từ mức hiện tại nhưng cũng có thể cho thấy sự gia tăng trong vài ngày tới.

Tuy nhiên, có vẻ như sớm tham gia mua hàng ngắn hạn nhiều hợp lý hơn để chờ đợi cặp tiền sửa lỗi sau một đợt tăng nhanh hoặc xu hướng đi ngang dài.

Nhóm phân tích FxPro