Morgan Stanley: Rất có thể là một đợt bán tháo 10% trên thị trường chứng khoán - Fxpro


Fxpro


Michael Wilson, chiến lược gia trưởng của Hoa Kỳ tại Morgan Stanley và các đồng nghiệp của ông tin rằng độ rộng của những người chiến thắng trên thị trường chứng khoán có thể sẽ dẫn đến sự điều chỉnh 10% trước khi nhường đường đến một cuộc biểu tình được đổi mới.

Các nhà phân tích, trong một báo cáo nghiên cứu thứ hai, nói rằng một loạt các rủi ro đang gây ra bên dưới bề mặt của xu hướng tăng không lường trước được của thị trường - các trường hợp COVID-19 tăng vọt, sự không chắc chắn của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và chi tiêu của chính phủ gần như không được kiểm soát - phải được chữa khỏi hoặc những người chiến thắng liên quan đến công nghệ gần đây cần phải giảm cùng với phần còn lại của thị trường.

Báo cáo được đưa ra khi Nasdaq Composite Index nặng về công nghệ kết thúc phiên tăng 1,5% để đạt mức đóng cửa cao thứ 29 mọi thời đại vào năm 2020. Chỉ số này tăng gần 60% so với mức thấp ngày 23 tháng 3, được cung cấp bởi một số ít của các công ty vốn hóa lớn, bao gồm cả microsof t Corp và Tesla cũng như từ những cái tên được gọi là FAANG. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones và chỉ số S & P 500 đều tăng ít nhất 43% kể từ cuối tháng 3, nhưng tốc độ đó không nhanh như Nasdaq vì tỷ lệ cổ phiếu liên quan đến công nghệ sau này.

Một sự bán tháo 10% trong thị trường chứng khoán rất có thể, theo chuyên gia gọi là mức thấp của tháng 3: 'Cái gì đó phải cho đi', MarketWatch, ngày 4 tháng 8