Dòng tiền khổng lồ đổ vào các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng thỏi: chỉ có chính phủ nắm giữ nhiều hơn - Fxpro


Fxpro


Vàng đã tăng mạnh kỷ lục trong năm nay khi đại dịch coronavirus phát triển mạnh mẽ, với lợi ích được hỗ trợ bởi dòng tiền lớn vào các quỹ ETF được hỗ trợ. Bulls sợ rằng các làn sóng kích thích để chống lại sự chậm lại có thể làm mất giá tiền giấy và đốt cháy lạm phát. Họ cũng chỉ ra việc mô phỏng căng thẳng địa chính trị, gánh nặng nợ chính phủ gia tăng và định giá vốn cổ phần cao.

Nắm giữ toàn cầu bằng vàng Các quỹ ETF đã tăng lên 3.365,6 tấn vào thứ Hai, tăng 30,5% trong năm nay, theo dữ liệu sơ bộ do Bloomberg tổng hợp. Đó là một vài tấn trước Đức. Dự trữ của Hoa Kỳ vượt quá 8.000 tấn.

Ngay cả sau khi hợp đồng tương lai đứng đầu 2.000 USD /ounce, vẫn có rất nhiều dự báo cho lợi nhuận đáng kể hơn nữa. Trong số đó, Goldman Sachs Group Inc. cho biết vàng có thể tăng lên 2.300 đô la vì các nhà đầu tư đang tìm kiếm một loại tiền dự trữ mới, trong khi RBC Capital Markets đưa tỷ lệ tăng lên 3.000 đô la ở mức 40%.

Vào thứ ba, hợp đồng tương lai giao dịch ở mức 1.993,20 đô la một ounce, ngay dưới mức kỷ lục mới nhất là 2.009,50 đô la, được thiết lập vào thứ hai. Các quỹ ETF cho phép các nhà đầu tư giao dịch vàng mà không cần phải giao kim loại quý.

Gold ETF Holdings đang bùng nổ và chỉ có Chính phủ Hoa Kỳ nắm giữ thêm, Bloomberg, ngày 4 tháng 8