Dollar vấp ngã khi các nhà đầu tư chờ đợi bước đột phá kích thích của Hoa Kỳ - Fxpro


Fxpro


Sự phục hồi của đồng đô la đã chững lại vào thứ ba khi cuộc tranh luận chính trị về kế hoạch cứu trợ của Mỹ và triển vọng kinh tế ảm đạm khiến các nhà đầu tư ngại tiền tệ.

Sau tháng tồi tệ nhất trong một thập kỷ vào tháng 7, đồng bạc xanh đã bắt đầu vào tháng 8 với một lưu ý chắc chắn khi một số nhà đầu tư cắt giảm các vị trí ngắn của họ, đẩy đồng tiền lên cao tới $ 1,1695 mỗi euro vào thứ Hai, cao hơn 1,8% so với mức thấp nhất trong hai năm của tuần trước.

Tuy nhiên, điều đó chỉ mang lại cho đến nay, và nó đã quay trở lại mức $ 1,1766 ở châu Á vào thứ ba, trong khi đồng yên và các chuyên ngành khác cũng tăng giá từ máng. Aussie đã vượt lên mức 0,7134 đô la sau khi ngân hàng trung ương không gây bất ngờ bằng cách giữ chính sách ổn định.

Mặc dù có sự chậm lại đáng khích lệ trong các trường hợp vi rút mới và dữ liệu sản xuất tốt hơn mong đợi, các nhà đầu tư đang phán quyết liệu Mỹ có nền kinh tế với 30 triệu người mất việc thực sự có thể dẫn đến sự phục hồi của thế giới.

Các nhà dân chủ hàng đầu trong Quốc hội và các nhà đàm phán Nhà Trắng hôm thứ Hai cho biết họ đã tiến hành đàm phán về dự luật cứu trợ coronavirus mới nhất, mặc dù đã hết hạn $ 600 lợi ích thất nghiệp trong tuần vẫn là một điểm gắn bó.

Một sự mở rộng tốt hơn mong đợi trong chỉ số sản xuất của Viện Quản lý cung ứng Hoa Kỳ là một điểm sáng cho đồng đô la qua đêm. Nhưng nó đi kèm với một cảnh báo vì sản lượng vẫn thấp hơn nhiều so với mức tiền virus và chỉ số việc làm thấp hơn dự báo, ở mức 44.3 vẫn còn co thắt.

Hoa Kỳ đã có tuần thứ hai liên tiếp bị nhiễm trùng vào tuần trước, nhưng một tuần thứ tư liên tiếp có những cái chết gia tăng, một phân tích của Reuters cho thấy, khi các điểm nóng mới xuất hiện ở đó và trên toàn cầu. Các trường hợp đang diễn ra một lần nữa ở châu Âu trong khi thành phố Melbourne lớn thứ hai của Úc tuyên bố lệnh giới nghiêm và hạn chế mới đối với phong trào ngăn chặn dịch bệnh bùng phát ở đó.

Ở nơi khác, đồng yên ổn định ở mức 106,04 mỗi đô la trong khi đồng bảng Anh treo trên hầu hết các khoản lãi của Julys trên đồng bạc xanh ở mức $ 1,3079. Đồng đô la New Zealand không đổi ở mức 0,6612 đô la. Căng thẳng Trung-Mỹ tăng khiến đồng nhân dân tệ ở mức yếu hơn 7 USD mỗi đô la ở mức 6,9806 trong giao dịch nội địa.

Dollar vấp ngã khi các nhà đầu tư chờ đợi sự đột phá kích thích của Mỹ, Reuters, ngày 4 tháng 8