Hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ cao gần 1-1 / 2 năm; chi tiêu xây dựng kéo dài giảm - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ Hoạt động sản xuất đã tăng lên mức cao nhất trong gần 1-1 /2 năm vào tháng 7 khi các đơn đặt hàng tăng lên mặc dù đã có sự hồi sinh trong các trường hợp nhiễm COVID-19 mới, điều này đang làm dấy lên lo ngại về sự bền vững của sự phục hồi kinh tế vừa chớm nở.

Cuộc khảo sát lạc quan từ Viện Quản lý cung ứng (ISM) vào thứ Hai, tuy nhiên, có khả năng vượt quá sức khỏe của lĩnh vực sản xuất. Tuần trước, công ty dịch vụ ăn uống đã báo cáo thu nhập quý hai thấp hơn. Nhà sản xuất thiết bị hạng nặng, được coi là một hồi chuông cho hoạt động kinh tế, cho biết họ không mong đợi sự cải thiện doanh số trong quý này.

ISM cho biết chỉ số hoạt động của nhà máy quốc gia đã tăng lên mức 54,2 vào tháng trước 52,6 vào tháng Sáu. Đó là lần mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2019 và đánh dấu hai tháng liên tục mở rộng. Chỉ số trên 50 cho thấy sự tăng trưởng trong sản xuất, chiếm 11% nền kinh tế Hoa Kỳ. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters đã dự báo chỉ số này sẽ tăng lên 53,6 vào tháng Bảy. các nhà sản xuất, tiếp tục xu hướng từ tháng 6.

Mặc dù việc làm tại nhà máy vẫn tiếp tục được cải thiện vào tháng trước, nhưng nó vẫn nằm trong lãnh thổ co lại. Biện pháp việc làm sản xuất ISM, đã tăng lên mức 44.3 từ 42.1 vào tháng Sáu. Việc làm tại nhà máy đã bị suy giảm do cuộc chiến tranh thương mại của chính quyền Trump với Trung Quốc.

Một báo cáo riêng từ Bộ Thương mại hôm thứ Hai cho thấy chi tiêu xây dựng giảm 0,7% trong tháng 6 sau khi giảm 1,7% trong tháng Năm. Sự suy giảm hàng tháng thứ ba liên tiếp đã đẩy chi phí xuống mức thấp nhất trong một năm là $ 1,355 nghìn tỷ. Các nhà kinh tế đã dự báo chi tiêu xây dựng sẽ tăng trở lại 1,0% trong tháng Sáu. Chi tiêu xây dựng tăng 0,1% trên cơ sở hàng năm.

Chi cho các dự án xây dựng tư nhân giảm 0,7%. Chi tiêu cho các dự án dân cư đã giảm 1,5%, bù đắp mức tăng 0,2% trong các khoản chi cho các dự án xây dựng phi chính thức như sản xuất và nhà máy điện. Chi tiêu cho các dự án xây dựng công cộng giảm 0,7%.

U.S. hoạt động sản xuất cao gần 1-1 /2 năm; chi tiêu xây dựng kéo dài giảm, Reuters, ngày 3 tháng 8