Đô la có vẻ hấp dẫn ngắn hạn sau khi giảm tháng 7 - Fxpro


Fxpro


Đồng tiền của Mỹ đã có một tháng 7 khó khăn nhưng đã cố gắng hoàn thành trong một lưu ý cao. Từ mức thấp trong ngày đầu ngày thứ Sáu, chỉ số đô la trên ICE đã đảo ngược với tăng trưởng, tăng hơn 1,1% trước khi giao dịch bắt đầu ở châu Âu.

Thật khó để nói ngay bây giờ nếu chúng ta đã có đã thấy lợi nhuận hàng tháng hoặc hàng tuần và nếu đợt giảm giá này sẽ tiếp tục trong suốt tháng 8.

Tuy nhiên, các yếu tố ảnh hưởng khác trên đồng tiền của Mỹ cũng nên được xem xét. Nhu cầu tăng lên khi các cuộc thảo luận bị đình trệ trong gói kích thích mới. Đối với hầu hết các phần, đó là một cuộc đấu tranh giữa các đảng, ngày càng trở nên căng thẳng hơn khi ngày bầu cử Hoa Kỳ đến gần.

Các quan sát cũng cho thấy những thay đổi trong đảng cầm quyền thường gây rắc rối cho thị trường chứng khoán. Điều này là do những thay đổi dự kiến ​​trong các ưu tiên của tân tổng thống: Đảng Dân chủ ủng hộ thu nhập tăng, quy định chặt chẽ hơn và thuế cao hơn cho kinh doanh; trong khi đảng Cộng hòa, ngược lại, ủng hộ việc bãi bỏ quy định và giảm thuế doanh nghiệp.

Sự phân cực như vậy theo quan điểm dẫn đến thay đổi các nhà lãnh đạo trong thị trường chứng khoán: từ I.T. và các công ty tăng trưởng cho các lĩnh vực bảo vệ và tiêu dùng.

Điều này, tất nhiên, có tác động trực tiếp đến đồng đô la. Đồng tiền của Mỹ đã mất đi nghiêm trọng cùng với cơ hội chiến thắng của Biden ngày càng tăng. Tuy nhiên, sự yếu kém của đồng đô la đã hỗ trợ thị trường Mỹ. Đồng thời, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm cập nhật mức thấp kỷ lục và đây là sự phản ánh nhu cầu cao đối với các tài sản đó.

Tình hình có thể nghiêm trọng hơn nhiều nếu sự sụt giảm của đồng đô la đã đi kèm với việc bán tháo cổ phiếu và /hoặc trái phiếu Mỹ. Hiện tại, điều này không xảy ra, do đó, rất có thể đồng tiền của Hoa Kỳ có thể phát triển một pullback.

Việc áp dụng gói hỗ trợ hứa hẹn sẽ dẫn đến một làn sóng vị trí mới trên thị trường. Và vì Cục Dự trữ Liên bang đã kết thúc giai đoạn tích cực mua chứng khoán, số tiền này có thể đi vào trái phiếu thông qua việc bán cổ phiếu hoặc tài sản trên thị trường nước ngoài. Sau khi giảm xuống mức thấp nhất hai năm, chỉ số đồng đô la cho thấy sự hấp dẫn của việc mua tiền Mỹ, có thể được Kho bạc Hoa Kỳ sử dụng.

Nhóm phân tích FxPro