GDP khu vực đồng euro giảm mạnh kỷ lục 12,1% trong quý II - Fxpro


Fxpro


Nền kinh tế khu vực đồng euro được ký hợp đồng 12,1% trong quý hai năm 2020, so với ba tháng đầu năm, theo dữ liệu sơ bộ từ văn phòng thống kê của khu vực. Thứ sáu đọc sách là thấp nhất kể từ khi hồ sơ bắt đầu vào năm 1995. Các nền kinh tế lớn nhất khu vực có hợp đồng hai chữ số trong giai đoạn này do các biện pháp khóa chặt chẽ do đại dịch coronavirus mang lại. GDP của Đức (tổng sản phẩm quốc nội) ký hợp đồng 10,1%; Ý bị chìm 12,4%; Pháp Pháp giảm 13,8%; và Tây Ban Nha đã giảm 18,5%. Thứ hai là nền kinh tế hoạt động kém nhất trong quý thứ hai.

Khối 19 thành viên chia sẻ đồng tiền euro đã giảm 3,6% GDP trong quý đầu tiên. Tỷ lệ GDP của Tây Ban Nha, Ý và Pháp đã giảm hơn 5% trong giai đoạn đó.

Ngân hàng Trung ương châu Âu dự báo vào tháng 6 sẽ giảm 8,7% GDP cho khu vực đồng euro vào năm 2020. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ có hoạt động hồi phục đáng kể trong quý thứ ba so với sáu tháng đầu năm. Trong khi đó, cơ quan thống kê Eurostat cũng cho biết hôm thứ Sáu rằng lạm phát trong khu vực đồng euro đứng ở mức 0,4% trong tháng 7, theo một bài đọc nhanh. Điều này đã tăng từ 0,3% trong tháng Sáu. Các chính phủ khác nhau hiện đã nói rằng họ sẽ không đóng cửa nền kinh tế của họ đầy đủ, như họ đã làm trước đây. Nhưng các quan chức cho biết họ sẵn sàng áp đặt các quy tắc bổ sung và chặt chẽ hơn đối với các cuộc tụ họp và các quy tắc xa cách xã hội khác để tránh một làn sóng thứ hai lớn. Hoa Kỳ báo cáo sự sụt giảm lớn nhất trong tăng trưởng hàng quý kể từ thứ Năm, với GDP quý II giảm 32,9% trên cơ sở hàng năm.

GDP khu vực đồng Euro đã giảm 12,1% trong quý II, CNBC, Jul 31