FOMO Bitcoin mới: các nhà đầu tư đang tìm kiếm điểm cất cánh - Fxpro


Fxpro


Tuần này là lần đầu tiên kể từ vụ sụp đổ tháng 3 mà thị trường tiền điện tử thu hút rất nhiều sự chú ý và triển vọng đầy hy vọng. Bitcoin hiện đang bị kẹt ở mức khoảng $ 11K với mức giá cao là $ 11,400. Trong bảy ngày qua, tiền điện tử chuẩn đã tăng 15%. 10 altcoin hàng đầu cũng cho thấy mức tăng 11-20% trong tuần. Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã tăng 39 tỷ đô la lên hơn 300 tỷ đô la, nơi nó ổn định khoảng một năm trước.

Chỉ số Crypto Fear & Greed ở chế độ tham lam cực độ, cho thấy đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên nằm trong vùng quá mua. Tuy nhiên, trong tình hình thị trường hiện tại, bất kỳ tài sản nào cũng có thể bất chấp trọng lực mà không có lý do rõ ràng.

Trong tuần làm việc, tất cả các nền tảng tổ chức chính đã công bố dữ liệu về sự tăng trưởng kỷ lục về nhu cầu đối với các sản phẩm đầu tư liên quan đến Bitcoin. Nền tảng Bakkt (tương lai trên Bitcoin với giao hàng thực tế) đã công bố mức tăng trưởng kỷ lục về số lượng hợp đồng vào ngày 28 tháng 7 đến 11.506, điều này có thể góp phần làm tăng giá Bitcoin lên 11.400 đô la. Vào đầu tuần, sàn giao dịch CME đã công bố 25.493 hợp đồng tương lai, tăng 55% khối lượng giao dịch hàng ngày lên 1,32 tỷ đô la. Quỹ đầu tư tiền điện tử Grayscale Investments thông báo tăng tài sản trị giá 1 tỷ đô la dưới sự quản lý trong vòng chưa đầy hai tuần. Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) chắc chắn đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nhất tại thời điểm này.

Ethereum (ETH) đang tăng ít hơn trên nền tảng của các quỹ đầu tư tổ chức đầu tư và nhiều hơn vào nội bộ cơ bản các nhân tố. Đây có thể được coi là một cơ sở đáng tin cậy hơn cho sự tăng trưởng trong tương lai. Người sáng lập Ethereum Buterin đề xuất tăng tốc quá trình chuyển đổi sang ETH 2.0 bằng cách khởi chạy một mạng lưới khách hàng đơn giản hóa. Bên cạnh đó, các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) đang cho thấy hoạt động kỷ lục với mức tăng gấp 4 lần lên 4 tỷ đô la cho đến nay trong năm nay. Các quỹ này bị chặn trong nền tảng, điều này tạo ra sự cân bằng tự nhiên giữa cung và cầu theo hướng tăng trưởng giá token.

Đối với Bitcoin, sự nhầm lẫn của những người tham gia thị trường về triển vọng đã trở thành một điểm khác biệt. Tiền điện tử đầu tiên cho thấy khả năng tương quan biến đổi của nó bằng cách chuyển từ thị trường chứng khoán sang hiệu suất của kim loại quý. Nó đã làm như vậy trong quá khứ, nhưng bây giờ quá trình này rõ rệt hơn. Thị trường tiền điện tử tương đối nhỏ trong tình trạng hiện tại của nó, do đó, một sự thay đổi theo hướng của các quỹ đầu tư tổ chức cũng có thể gây ra một bước ngoặt lớn trong mối tương quan. Trong bối cảnh giá cả tăng và nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức, chúng tôi đang chứng kiến ​​những dự báo mới về triển vọng cao ngất trời đối với Bitcoin. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng sự ra mắt của hợp đồng tương lai vào tháng 12 năm 2017 là điểm khởi đầu cho mùa đông tiền điện tử và mọi hy vọng cho các quỹ tổ chức nên được xem xét trong ánh sáng này.

Nhóm phân tích FxPro