Trump thả nổi sự chậm trễ bầu cử, các nhà lập pháp ở cả hai bên từ chối ý tưởng - Fxpro


Fxpro


Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm đã nêu ra ý tưởng trì hoãn cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 của Hoa Kỳ, một ý tưởng ngay lập tức bị cả hai đảng Dân chủ và những người Cộng hòa của ông trong Quốc hội, chi nhánh duy nhất của chính phủ với quyền thay đổi như vậy.

Các nhà phê bình và thậm chí các đồng minh của Trump đã bác bỏ quan điểm này như một nỗ lực phi thường để đánh lạc hướng khỏi tin tức kinh tế tàn phá, nhưng một số chuyên gia pháp lý cảnh báo rằng các cuộc tấn công lặp đi lặp lại của ông

Tuyên bố của Trump trên Twitter được đưa ra khi Hoa Kỳ đang phải chịu đựng một cuộc khủng hoảng nhiều thế hệ, từng xảy ra: một đại dịch coronavirus đã tuyên bố nhiều hơn hơn 150.000 sinh mạng, một cuộc suy thoái tê liệt đã gây ra bởi sự bùng nổ và các cuộc biểu tình trên toàn quốc cảnh sát bạo lực và phân biệt chủng tộc. Vào sáng thứ Năm, chính phủ đã báo cáo sự suy giảm kinh tế tồi tệ nhất của Hoa Kỳ kể từ Đại suy thoái: 32,9% trong quý thứ hai.

Hoa Kỳ đã tổ chức các cuộc bầu cử trong hơn 200 năm, bao gồm cả trong Nội chiến, Đại khủng hoảng và hai cuộc chiến tranh thế giới. Điều II của Hiến pháp Hoa Kỳ trao cho Quốc hội quyền thiết lập thời gian bầu cử và Bản sửa đổi thứ 20 kết thúc nhiệm kỳ của một tổng thống và phó tổng thống vào ngày 20 tháng 1 sau cuộc tổng tuyển cử.

Nhiều nghị sĩ Cộng hòa bao gồm Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell và Hạ nghị viện Cộng hòa Kevin McCarthy đã bác bỏ ý tưởng này.

Phần thực sự nguy hiểm của tweet của Trump hôm thứ Năm không phải là đề xuất của ông về việc trì hoãn cuộc bầu cử - đó là một tưởng tượng huyền bí - nhưng tuyên bố mới nhất của ông rằng bỏ phiếu qua thư đầy rẫy sự gian lận, theo Justin Levitt, giáo sư tại Đại học Loyola Marymount và là một chuyên gia luật hiến pháp.

Đây Đây là một ví dụ khác của tổng thống đang tìm cách ủy thác quá trình bầu cử trước khi nó xảy ra, leo Levitt nói. Các cuộc thăm dò ý kiến ​​đó đã gây bất ổn sâu sắc. Khi Reuters /Ipsos hồi tháng Tư đã hỏi các cử tri rằng họ có nghĩ rằng cuộc bầu cử nên được lên lịch lại do coronavirus hay không, 59% phản đối ý kiến ​​này, bao gồm đa số trong mỗi đảng.

Một quan chức chiến dịch của Biden đã gọi tweet của Trump là một điều hiển nhiên Mưu đồ để đánh lạc hướng con số GDP khủng khiếp.

Trump thả nổi sự chậm trễ bầu cử, các nhà lập pháp ở cả hai bên từ chối ý tưởng, Reuters, ngày 31 tháng 7