Hoạt động của nhà máy China China đánh bại kỳ vọng - Fxpro


Fxpro


Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất chính thức (PMI) đã tăng lên 51,1 vào tháng 7 từ ngày 50.9, dữ liệu chính thức cho thấy vào thứ Sáu, đánh dấu mức đọc cao nhất kể từ tháng 3. Các nhà phân tích đã dự đoán nó sẽ chậm xuống 50,7.

Đơn hàng xuất khẩu mới giảm mặc dù với tốc độ chậm hơn so với tháng trước, cho thấy áp lực tiếp tục đối với nhu cầu bên ngoài. Các công ty tiếp tục sa thải nhiều nhân viên hơn họ thuê, mặc dù tốc độ ở đây cũng được kiểm duyệt. Sản lượng tăng lên mức cao nhất trong bốn tháng. Một cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters trong tháng này đã dự báo GDP sẽ tăng 2,2% vào năm 2020, tăng từ 1,8% dự kiến ​​trong cuộc thăm dò cuối tháng 4, với dữ liệu cải thiện gần đây củng cố triển vọng lạc quan hơn.

Đo lường từ thương mại đến nhà sản xuất Giá cả đều hướng đến sự gia tăng trong sản xuất, nhưng các nhà phân tích cho rằng các nhà máy có thể gặp khó khăn trong việc duy trì động lực khi các nhu cầu bị dồn nén và lũ lụt lớn trên khắp các vùng lớn của Trung Quốc làm gián đoạn hoạt động kinh tế.

Nhập khẩu vào tháng 6 Tăng lần đầu tiên kể từ khi cuộc khủng hoảng sức khỏe tấn công nền kinh tế, khi kích thích của chính phủ đã kích thích nhu cầu về hàng hóa, trong khi xuất khẩu, được thúc đẩy bởi hàng hóa y tế, cũng tăng trong một dấu hiệu cho thấy sự phục hồi đang đạt được sức hút. Lợi nhuận tại các công ty công nghiệp lớn của Trung Quốc cũng tăng với tốc độ nhanh nhất trong một tháng qua trong việc giảm chi phí và cải thiện nhu cầu.

Hoạt động nhà máy của Trung Quốc đánh bại kỳ vọng vào tháng 7 và mở rộng cho tháng thứ năm, PMI chính thức cho thấy, CNBC, ngày 31 tháng 7