GDP quý II sụt giảm mạnh nhất từ ​​32,9% - Fxpro


Fxpro


Nền kinh tế Mỹ chứng kiến ​​hoạt động kinh doanh hàng quý giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay, mặc dù sự sụt giảm trong quý hai không tệ như sợ hãi. Tổng sản phẩm trong nước từ tháng 4 đến tháng 6 đã giảm 32,9% trên cơ sở hàng năm, theo lần đọc đầu tiên của Bộ Thương mại về dữ liệu công bố hôm thứ Năm. Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones đã tìm kiếm mức giảm 34,7%.

Tuy nhiên, đây là lần giảm giá tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay vào giữa năm 1921. Báo cáo chỉ nêu rõ lỗ hổng sâu và tối như thế nào khi nền kinh tế bị phá hủy trong quý 2, Mark Zandi, nhà kinh tế trưởng tại Moodyật Analytics cho biết. Đây là một lỗ rất sâu và tối và chúng ta sẽ thoát ra khỏi nó, nhưng sẽ mất nhiều thời gian để thoát ra. Cuộc sống

Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh suy thoái bắt đầu vào tháng Hai và kéo theo tăng trưởng quý đầu tiên giảm 5%. Trên cơ sở hàng quý, mức giảm quý 2 là 1,8%. Các cơn co thắt trong tiêu dùng cá nhân, xuất khẩu, hàng tồn kho, đầu tư và chi tiêu của chính quyền tiểu bang và địa phương đã hội tụ để giảm GDP, là tổng hợp của tất cả hàng hóa và dịch vụ được sản xuất trong giai đoạn này .

Tiêu dùng cá nhân, trong lịch sử đã chiếm khoảng hai phần ba của tất cả các hoạt động ở Hoa Kỳ, đã trừ 25% trong tổng số quý 2, với các dịch vụ chiếm gần như toàn bộ mức giảm đó.

Chi tiêu trượt trong chăm sóc sức khỏe và hàng hóa như quần áo và giày dép. Giảm đầu tư hàng tồn kho được dẫn đầu bởi các đại lý xe cơ giới, trong khi chi tiêu thiết bị và nhà ở gia đình mới đạt được thành công khi đầu tư.

Tuy nhiên, thu nhập cá nhân tăng vọt, phần lớn nhờ thanh toán chuyển nhượng của chính phủ liên quan đến coronavorus đại dịch. Thu nhập cá nhân bằng đồng đô la hiện tại đã tăng hơn sáu lần lên 1,39 nghìn tỷ đô la, trong khi thu nhập cá nhân dùng một lần tăng 42,1% lên 1,53 nghìn tỷ đô la.

Công nhân trên cả nước được cho là ở nhà từ bất kỳ công việc nào không được coi là thiết yếu, dẫn đến việc dừng hoạt động đã chứng kiến ​​tỷ lệ thất nghiệp đạt đỉnh 14,7%, mức cao sau trầm cảm. Cục nghiên cứu kinh tế quốc gia cho biết cuộc suy thoái hiện nay thực sự bắt đầu vào tháng 2, một tháng trước khi tuyên bố đại dịch. GDP quý I đã giảm 5%.

Cũng vào thứ Năm, chính phủ đã báo cáo rằng số người Mỹ đã nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới vào tuần trước tổng cộng là 1,434 triệu. Mặc dù nó gần như phù hợp với kỳ vọng, nhưng đó là tuần thứ 19 liên tiếp trong đó các khiếu nại ban đầu tổng cộng ít nhất 1 triệu và tuần thứ hai liên tiếp trong đó các khiếu nại ban đầu tăng sau khi giảm trong 15 tuần liên tiếp.

Thứ hai- GDP quý giảm mạnh 32,9% trong bối cảnh tắt máy do virus, CNBC, ngày 30 tháng 7