Dự trữ cao và sự gia tăng sản xuất đang kìm hãm sự tăng trưởng giá dầu thô - Fxpro


Fxpro


Giá dầu thô tiếp tục trượt, mặc dù đồng đô la suy yếu gần đây. Đây là một tình huống bất thường và có vẻ như là tin xấu cho Dầu. Hiện đang bỏ qua thái độ tích cực, Brent và WTI có thể nhận được một cú đánh mạnh mẽ nếu thị trường trở lại tâm trạng cảnh giác.

Thường , Dầu tăng trưởng mạnh gấp nhiều lần so với sự suy yếu của đồng tiền Mỹ. Ví dụ: từ năm 2000 đến 2008, chỉ số đồng đô la mất 30%, trong khi giá của Brent tăng 5,5 lần.

Bây giờ, Dầu không thể được gọi là bán quá mức, vì dường như là tháng Ba-tháng Năm. Dự trữ xăng dầu khổng lồ tích lũy trong thời gian khóa ở nhiều quốc gia, cản trở sự tăng trưởng của nó. Mặc dù tốc độ tạo trữ lượng không còn quá đáng sợ, nhưng số lượng của chúng vẫn đang gây áp lực lên giá.

Dữ liệu hàng tuần mới nhất cho thấy trữ lượng dầu thô ở Mỹ giảm 10,6 triệu thùng. Tuy nhiên, sự suy giảm dự trữ là tiêu chuẩn cho thời điểm này trong năm. Dầu thô trong các cổ phiếu tư nhân cao hơn 20,5% so với một năm trước (+ 20,6% một tuần trước đó).

Tổng số số lượng giàn khoan đang hoạt động đã giảm hàng tuần kể từ tháng Ba. Tuy nhiên, tuần trước, dữ liệu cho thấy sự gia tăng đầu tiên về số lượng giàn khoan dầu. Đây có thể là tín hiệu đầu tiên cho thấy các công ty sản xuất của Hoa Kỳ có niềm tin vào nhu cầu về Dầu của họ và tin rằng giá hiện tại hoặc dự báo là đủ để quay trở lại tăng trưởng sản xuất.

U.S. Nguồn cung thô gần bằng một năm trước, ở mức 11,1 triệu thùng mỗi ngày. Ở các quốc gia tuân thủ thỏa thuận OPEC +, sản xuất thấp hơn 10% so với mức của năm ngoái, trong khi Ả Rập Xê Út và Nga tạm thời cắt giảm sản lượng hơn 20% so với mức đỉnh của tháng 3.

Tuy nhiên, chúng được thiết lập để đưa công suất trở lại hoạt động khi nhu cầu dần hồi phục. Một mặt, báo giá sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu sống còn đối với các nước OPEC + để khôi phục sản xuất càng nhanh càng tốt để tăng thu ngân sách. Kể từ tuần tới, cartel và các đồng minh sẽ tăng hạn ngạch sản xuất.

Một ẩn số nữa là động lực tiêu thụ, bị ảnh hưởng bởi các mối đe dọa hạn chế di chuyển do số nạn nhân coronavirus mới ngày càng tăng. Điều này càng làm tăng thêm triển vọng phục hồi trong ngành và có nguy cơ biến thành một đợt giảm giá mới trong những ngày hoặc tuần tới.

Nhóm phân tích FxPro