Lạm phát thần tài - Fxpro


Fxpro


Nguy cơ lạm phát bây giờ cao hơn nhiều so với sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009. Trong tháng 7, dữ liệu giá liên tục vượt quá mong đợi. Hôm nay, bằng chứng này đã được xác nhận bởi CPI của Úc và giá nhập khẩu của Đức. Trong những tuần trước, các con số lạm phát đã vượt dự báo ở Hoa Kỳ, Anh và một số nước EU lớn.

Kỳ vọng lạm phát đối với Mỹ cũng cho thấy một bước nhảy đáng kể. Ước tính tháng 7 của Đại học Michigan ghi nhận mức tăng lạm phát năm tới lên 3,1% và 5 năm lên 2,7%, tăng mạnh kể từ tháng Năm. Điều này trái ngược hoàn toàn với tâm lý đang suy giảm hiện nay.

Sự tăng trưởng của kỳ vọng lạm phát thường được hiểu là một dấu hiệu của sự tăng tốc kinh tế. Tuy nhiên, lần này có thể là một dấu hiệu của lạm phát (sự pha trộn giữa giá cả tăng và nền kinh tế giảm). Hôm qua, Hội đồng đã ghi nhận sự suy giảm niềm tin của người tiêu dùng, xác nhận đánh giá về UoM. sự kết hợp của các yếu tố là một cơn ác mộng thực sự. Rốt cuộc, Ngân hàng Trung ương, sợ phát hành một thế hệ lạm phát, sẽ bị hạn chế về áp lực lãi suất.

Nhóm phân tích FxPro