Trạng thái của Dollar nằm trong tay Fed: phản ứng dữ dội hay giảm sâu hơn? - Fxpro


Fxpro


Hôm nay, Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố kết quả của cuộc họp dự kiến ​​kéo dài hai ngày, với Chủ tịch Powell sẽ tổ chức một cuộc họp báo 30 phút sau đó. Không có thay đổi trong tỷ lệ hoặc các chương trình kích thích được dự kiến. Tuy nhiên, đây sẽ là một cuộc họp quan trọng cho thị trường.

Các nhà đầu tư và thương nhân sẽ theo dõi chặt chẽ cách đánh giá của Fed về triển vọng phục hồi kinh tế sẽ thay đổi. Vào tháng 6, khi ủy ban công bố dự báo hàng quý, đã có hy vọng cho sự phục hồi dần dần. Tuy nhiên, sau đó, số ca nhiễm mới tăng vọt lên hơn gấp đôi số lần khóa cao trong tháng Tư. Do đó, việc dỡ bỏ các hạn chế đã bị đình trệ và trong một số trường hợp đã được thắt chặt một lần nữa. Tất cả điều này hứa hẹn sẽ tăng thêm sự không chắc chắn cho các dự báo hoặc mức giảm của chúng.

Thị trường nợ cũng chú ý nhiều đến sự kiện này . Trong những ngày gần đây, người ta đã nói nhiều hơn về việc Dollar mất đặc quyền cắt cổ. Kể từ những năm 1960, thuật ngữ này đã được sử dụng để mô tả những lợi thế cho tình trạng tiền tệ dự trữ bằng đô la Mỹ. Tình trạng này đã giúp đặt trái phiếu ở mức thấp hơn so với các nền kinh tế cạnh tranh trong nhiều năm và để đáp ứng nhu cầu cao và thanh khoản hạng nhất một cách nhất quán. Không nên quên rằng sản lượng chứng khoán của chính phủ Mỹ cao hơn ở nhiều nước châu Âu cũng như Nhật Bản. Điều này là đáng báo động vì các tiểu bang cần phải vay hàng nghìn tỷ đô la trên thị trường. Đó là quyền lực của Fed để hỗ trợ giá trái phiếu, do đó làm giảm sản lượng và chi phí dịch vụ nợ của họ.

Có lẽ mối quan tâm nhất vẫn liên quan đến động lực của Dollar. Kể từ đầu tháng 7, nó đã cho thấy sự sụt giảm gần như hàng ngày so với các đối thủ chính. Trên các biểu đồ dài hạn, EURUSD đã tiếp cận mức kháng cự của xu hướng giảm kể từ năm 2011. Tăng trưởng ổn định trên các mức hiện tại (1.1750-1.1800) có thể trở thành tín hiệu bắt đầu gia hạn dài hạn, như đã ở trong giai đoạn từ 2000 đến 2008.

Nếu Fed không chú ý đến chủ đề đồng đô la suy yếu, xung lực tăng trưởng của EURUSD có thể đưa nó lên 1.2000 vào tháng 8 và tới 1.2500 vào cuối năm nay. Thật khó để thảo luận nghiêm túc rằng điều này có lợi cho các công ty Mỹ. Xét cho cùng, Hoa Kỳ là một nhà nhập khẩu ròng với thâm hụt thương mại lớn. Đồng đô la giảm mạnh có thể nhanh chóng biến thành áp lực trên thị trường nợ của Mỹ, điều này sẽ đặt Kho bạc vào thế khó.

Nếu Fed nói về điều này, thì Chủ tịch Powell sẽ cố gắng thuyết phục thế giới của sự ổn định tại cuộc họp báo. Kết hợp với doanh số quá nóng của tiền tệ Hoa Kỳ trong vài tuần qua, điều này có thể dẫn đến sự thoái lui tự tin của Đô la lên 1.1000. Kịch bản này được coi là có khả năng nhất, vì nó sẽ cho phép Kho bạc Hoa Kỳ mua thời gian cho các vòng vay mới trên thị trường nợ.

Không có khả năng EURUSD quay trở lại, hoặc dưới 1,07 trừ khi có là sự lặp lại của thảm họa thị trường tháng ba khi nhu cầu về đồng đô la cuốn trôi mọi thứ trên đường đi của nó.

Nhóm phân tích FxPro