Giá dầu tăng cao hơn - Fxpro


Fxpro


Giá dầu tăng vào thứ Tư sau khi giảm bất ngờ hàng tồn kho dầu thô của Mỹ đủ để bù đắp những lo ngại về nhu cầu nhiên liệu của Mỹ trong bối cảnh nhiễm COVID-19 tăng ở một số bang. Dầu thô Brent tương lai tăng 18 cent, tương đương 0,4%, ở mức 43,40 USD /thùng vào 0644 GMT. Hợp đồng tương lai dầu thô trung cấp Hoa Kỳ West Texas tăng 12 xu, tương đương 0,3%, lên 41,16 đô la /thùng.

Tồn kho dầu thô ở Hoa Kỳ giảm 6,8 triệu thùng trong tuần trước xuống còn 531 triệu thùng, dữ liệu từ tập đoàn công nghiệp Viện Dầu khí Hoa Kỳ cho thấy hôm thứ ba. Các nhà phân tích kỳ vọng về sự tăng trưởng của 357.000 thùng. Dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ là do vào thứ Tư.

Nhưng, đại dịch COVID-19 đang hoành hành đang khiến các mối lo ngại về nhu cầu nhiên liệu giảm khiến thị trường cung cấp quá mức khi số lượng nhiễm coronavirus kỷ lục được báo cáo trên toàn cầu, bao gồm cả ở Mỹ, Người tiêu dùng dầu lớn nhất thế giới.

Nỗ lực cứu trợ trong bối cảnh dịch bệnh đã bị xáo trộn khi đảng Cộng hòa tại Hoa Kỳ không đồng ý với kế hoạch của họ về việc cung cấp 1 nghìn tỷ đô la viện trợ coronavirus mới vào thứ ba. Các nhà phân tích lo ngại về những rủi ro đối với bất kỳ sự phục hồi nào của Mỹ, trong khi một tuyên bố chính sách mới của Cục Dự trữ Liên bang sẽ được công bố sau đó vào chiều thứ Tư sẽ cho thấy các ngân hàng trung ương đánh giá chúng nghiêm trọng như thế nào.

Giá dầu tăng cao khi hàng tồn kho của Mỹ giảm quầy yêu cầu mối quan tâm gắn liền với COVID-19, Reuters, ngày 29 tháng 7