Thị trường nhà đất đang bắt đầu hạ nhiệt - và nó có thể trở nên tồi tệ hơn - Fxpro


Fxpro


Thị trường nhà ở Hoa Kỳ có dấu hiệu chậm lại trong tháng Năm. Trong khi giá nhà tiếp tục tăng, họ đã làm như vậy với tốc độ chậm hơn so với tháng Tư. Điều này có thể là do sự suy giảm nhanh chóng nhưng mạnh mẽ trong doanh số bán nhà gây ra bởi đại dịch. Chỉ số NSA của S & P CoreLogic Case-Shiller Hoa Kỳ đã báo cáo mức tăng hàng năm 4,5% trong tháng Năm, giảm từ mức tăng 4,6% trong tháng Tư. Giá nhà tại Khu phức hợp 10 thành phố tăng 3,1% hàng năm, giảm từ mức 3,3% của tháng trước. Tổ hợp 20 thành phố đã tăng 3,7% so với năm trước, giảm từ 3,9% trong tháng 4.

Phoenix, Seattle và Tampa có năm cao nhất - tăng trong số 19 thành phố (không bao gồm Detroit) trong tháng Năm. Hiệp hội Bất động sản Quốc gia (NAR) tuần trước đã báo cáo rằng giá trung bình của các ngôi nhà hiện tại là 295.300 đô la vào tháng 6, tăng 3,5% mỗi năm, do giá tăng ở mỗi khu vực. Tồn kho nhà ở đạt 1,57 triệu đơn vị trong tháng 6, tăng 1,3% so với tháng 5, nhưng vẫn giảm 18,2% so với một năm trước.

Khoảng cách giữa cung và cầu giải thích tại sao nhiều nhà kinh tế cho rằng giá nhà sẽ tiếp tục tăng nếu thị trường lao động mất một cú đánh khác từ đại dịch. Giá nhà có thể tiếp tục tăng trong mùa hè và trong suốt phần còn lại của năm 2020. Mặc dù vậy, họ có thể đã thắng tiếp tục tăng mãi mãi. Có dấu hiệu cho thấy giá nhà có thể sẽ giảm. Theo Chỉ số giá nhà của Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang (FHFA), giá nhà ở Mỹ giảm 0,3% trong tháng 5. Thiệt hại kinh tế kéo dài do đại dịch có thể khiến giá nhà giảm vào năm 2021. Các nhà quản lý liên bang đã đưa ra một lựa chọn cấm đối với bất kỳ ai có thế chấp được hỗ trợ bởi Freddie Mac, Fannie Mae hoặc Ginny Mae, ngăn chủ nhà không có việc làm bị tịch thu. Các nhà dự báo dự đoán giá nhà sẽ bắt đầu giảm vào mùa hè tới khi năm cấm sắp hết hạn.

Thị trường nhà đất đang bắt đầu hạ nhiệt - và nó có thể trở nên tồi tệ hơn, CCN, ngày 29 tháng 7