Doanh số iPhone của Apple Trung Quốc tăng vọt 225% trong quý II - Fxpro


Fxpro


Apple là nhà sản xuất điện thoại thông minh phát triển nhanh nhất ở Trung Quốc trong quý II, theo dữ liệu nghiên cứu, cho thấy nhà sản xuất iPhone đã giảm mức giảm tổng thể lớn thứ hai thế giới nên kinh tê. IPhone SE rẻ hơn và sự phổ biến của dòng iPhone 11, cùng với việc giảm giá sâu, đã giúp Apple có được sự thúc đẩy tại một trong những thị trường quan trọng nhất của nó.

Khối lượng bán ra đối với iPhone tại Trung Quốc là 7,4 triệu chiếc trong quý 4 đến tháng 6, tăng trưởng 32% so với năm trước, theo Counterpoint Research. Bán qua đề cập đến iPhone dành cho các đối tác bán lẻ của Apple và là thước đo gần với doanh số thực tế cho người tiêu dùng.

So sánh, nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Huawei đã thấy khối lượng bán ra là 36,6 triệu chiếc, hoặc tăng 14 % so với một năm trước. Apple bán điện thoại ít hơn đáng kể so với Huawei tại Trung Quốc. Oppo, Vivo và Xiaomi, những thương hiệu chiếm phần còn lại trong năm công ty lớn nhất Trung Quốc, đều có sự sụt giảm đáng kể, trong khi thị trường chung giảm 17% so với năm ngoái.

Apple cũng cung cấp giảm giá lớn cho iPhone trong một lễ hội mua sắm trực tuyến lớn của Trung Quốc vào tháng 6 đã giúp giữ đà phát triển. IPhone SE thế hệ thứ hai rẻ hơn cũng nằm trong top 3 iPhone bán chạy nhất tại Trung Quốc trong quý II, Counterpoint Research cho biết trong một ghi chú. Về mặt dịch vụ, Apple cũng tỏ ra khá kiên cường. App Store đã tạo ra 4,4 tỷ đô la doanh thu trong quý thứ hai, giảm 4% so với 4,6 tỷ đô la trong quý đầu tiên, theo dữ liệu từ Sensor Tower. Tuy nhiên, đó là mức tăng 13% so với năm trước.

Trung Quốc đã bật mạng 5G vào tháng 11 năm ngoái và các nhà sản xuất điện thoại thông minh trong nước đã tung ra các thiết bị có khả năng 5G. 5G đề cập đến các mạng di động thế hệ tiếp theo hứa hẹn tốc độ dữ liệu siêu nhanh. Một phần ba điện thoại thông minh được bán tại Trung Quốc trong quý hai là thiết bị cầm tay 5G, mức áp dụng cao nhất trên thế giới, theo Counterpoint Research. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa có iPhone 5G. Nhưng một số nhà phân tích dự đoán mẫu iPhone tiếp theo, có khả năng được đặt tên là iPhone 12, sẽ hỗ trợ 5G.

Doanh số iPhone Trung Quốc của Apple tăng 225% trong quý hai khi quá trình phục hồi tiếp tục, nghiên cứu cho thấy, CNBC, ngày 29 tháng 7