Điều gì có thể kích động sự sụp đổ 20-30% của thị trường chứng khoán? - Fxpro


Fxpro


Nhà đầu tư vàng có lý do để cổ vũ. Giá vàng đã leo lên mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Hai, tăng trên $ 1.940 mỗi ounce. Vàng đã tăng gần 30% trong năm nay. Bữa tiệc sẽ diễn ra trong một thời gian dài, vì Bank of America dự đoán kim loại màu vàng sẽ lên tới $ 3.000 mỗi ounce trong 18 tháng tới.

Nhà đầu tư đang đổ tiền vào kim loại quý trong bối cảnh lo ngại về tác động của đại dịch đối với nền kinh tế toàn cầu và làm căng thẳng căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Lợi nhuận giảm từ trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ và đồng đô la yếu hơn cũng đang đẩy kim loại vàng tăng cao hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên vàng nhận được viện trợ từ các chương trình kích thích ngân hàng trung ương. Từ tháng 12 năm 2008 đến tháng 6 năm 2011, Cục Dự trữ Liên bang đã mua 2,3 nghìn tỷ đô la nợ và giữ chi phí vay gần bằng 0 để hỗ trợ tăng trưởng. Những nỗ lực đó đã giúp gửi vàng lên mức cao kỷ lục 1.921,17 đô la vào tháng 9 năm 2011.

Cuộc biểu tình vàng biểu thị rằng nền kinh tế đang gặp khó khăn, đó là tin tức khủng khiếp đối với chỉ số Dow. Các trường hợp virus gia tăng và gai chết đang đe dọa sự phục hồi mong manh. Sự phục hồi kinh tế đang chậm lại khi khóa máy tiếp tục ở nhiều tiểu bang. Sau khi giảm bốn tháng, yêu cầu thất nghiệp đang tăng trở lại. Có những lo ngại rằng việc hết hạn trợ cấp thất nghiệp thêm $ 600 sẽ giáng một đòn khác vào chi tiêu của người tiêu dùng. Người lao động có thu nhập thấp sẽ cảm thấy bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Việc định giá thị trường chứng khoán dường như quá cao so với những điều không chắc chắn. Ed Yardeni, thị trường lâu năm cảnh báo rằng những rủi ro mới từ sự gia tăng virus và căng thẳng gia tăng với Trung Quốc có thể gây ra một cuộc khủng hoảng 20% ​​đến 30%. Trong khi đó, chỉ số Dow đã tăng cường với hy vọng rằng vắc-xin sẽ sớm được cung cấp.