Kết thúc trò chơi cho dầu? - Fxpro


Fxpro


Cuộc khủng hoảng coronavirus có thể đã gây ra điểm bùng phát dự đoán từ lâu về nhu cầu dầu mỏ và nó đang tập trung tâm trí vào OPEC. Đại dịch đã làm giảm mức tiêu thụ dầu thô hàng ngày xuống một phần ba vào đầu năm nay, vào thời điểm sự gia tăng của xe điện và sự thay đổi các nguồn năng lượng tái tạo đã thúc đẩy sự điều chỉnh giảm trong dự báo về nhu cầu dầu dài hạn.

Nó đã khiến một số quan chức trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ, người đề xuất mạnh mẽ nhất về dầu kể từ khi nó được thành lập 60 năm trước, để hỏi liệu sự hủy diệt nhu cầu kịch tính trong năm nay có thay đổi vĩnh viễn hay không

Reuters đã phỏng vấn bảy quan chức hiện tại và trước đây hoặc các nguồn khác có liên quan đến OPEC, hầu hết trong số họ yêu cầu không nêu tên. Họ cho biết cuộc khủng hoảng năm nay đã gửi dầu dưới 16 đô la một thùng LCOc1 đã khiến OPEC và 13 thành viên đặt câu hỏi về quan điểm lâu dài về triển vọng tăng trưởng nhu cầu. Chỉ 12 năm trước, các quốc gia OPEC đã xả tiền khi dầu đạt đỉnh trên $ 145 một thùng khi nhu cầu tăng.

Bây giờ nó phải đối mặt với sự điều chỉnh mạnh mẽ nếu mức tiêu thụ bắt đầu giảm vĩnh viễn. Tập đoàn sẽ cần quản lý chặt chẽ hơn nữa sự hợp tác của mình với các nhà sản xuất khác, chẳng hạn như Nga, để tối đa hóa doanh thu giảm và sẽ phải làm việc để đảm bảo các mối quan hệ trong nhóm không bị xáo trộn bởi bất kỳ dấu gạch ngang nào để bảo vệ thị phần trong một doanh nghiệp bị thu hẹp.

Năm 2019, thế giới đã tiêu thụ 99,7 triệu thùng mỗi ngày (bpd) và OPEC đã dự báo sẽ tăng lên 101 triệu bpd vào năm 2020. Nhưng việc khóa máy toàn cầu trong năm nay đã khiến máy bay rơi xuống đất và khiến giao thông không hoạt động OPEC sẽ cắt giảm con số 2020 xuống còn 91 triệu bpd, với nhu cầu 2021 vẫn được nhìn thấy dưới mức 2019.

Kết thúc trò chơi vì dầu? OPEC chuẩn bị cho thời đại nhu cầu giảm dần, Reuters, ngày 28 tháng 7