Chứng khoán châu Âu đánh dấu cao hơn khi các nhà đầu tư theo dõi hy vọng kích thích của Hoa Kỳ, các trường hợp coronavirus - Fxpro


Fxpro


Chứng khoán châu Âu tăng vào sáng thứ ba khi các dấu hiệu tiến bộ về các nỗ lực kích thích kinh tế mới của chính phủ Hoa Kỳ dường như vượt xa mối lo ngại về sự hồi sinh của coronavirus đang phát triển trên toàn thế giới. Stoxx 600 của châu Âu đã tăng 0,5% trong giao dịch sớm, với cổ phiếu vật liệu xây dựng tăng 1% để tăng lợi nhuận trong khi hàng gia dụng giảm 0,5%.

Thị trường châu Âu có vẻ được đặt thành vượt xa xu hướng hỗn hợp được thiết lập ở châu Á chỉ sau một đêm, nơi Kospi của Hàn Quốc dẫn đầu mức tăng trong khi chứng khoán Nhật Bản và Úc tụt lại. Lãnh đạo đa số Thượng viện Hoa Kỳ Mitch McConnell hôm thứ Hai đã tiết lộ một kế hoạch cứu trợ coronavirus trị giá 1 nghìn tỷ đô la mới, dọn đường cho các cuộc đàm phán với đảng Dân chủ trong nỗ lực thông qua dự luật khi hết trợ cấp thất nghiệp. Đề xuất tập trung vào việc đưa các trường học và doanh nghiệp trở lại hoạt động đầy đủ và sẽ thấy trợ cấp thất nghiệp giảm từ 600 đô la mỗi tuần xuống còn 200 đô la mỗi tuần.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào thứ Tư , với Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến ​​sẽ nhắc lại lập trường chính sách tiền tệ ôn hòa của ngân hàng trung ương. Vàng đã tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục, đạt mức cao nhất khoảng 1.975 đô la Mỹ /ounce vào đầu giờ thứ ba và đặt cột mốc 2.000 đô la vững chắc trong tầm ngắm của nó.

tuy nhiên, với các hạn chế du lịch mới được áp dụng bởi các quốc gia khác nhau ở châu Á và châu Âu vì sự gia tăng đã được báo cáo ở một số quốc gia dường như có chứa virus. Hơn 16,4 triệu trường hợp đã được xác nhận trên toàn thế giới, với hơn 654.000 trường hợp tử vong.

Chứng khoán châu Âu đánh dấu cao hơn khi các nhà đầu tư theo dõi hy vọng kích thích của Hoa Kỳ, các trường hợp coronavirus, CNBC, 28 tháng 7