Chỉ số công nghệ mới của Hồng Kông tăng gần 2,9% trong ngày giao dịch thứ hai - Fxpro


Fxpro


Chỉ số công nghệ mới của Hồng Kông tăng vào ngày giao dịch thứ hai vì các chuyên gia cho biết danh sách các thành phần đa dạng của nó sẽ hấp dẫn đối với các nhà giao dịch muốn đầu tư trên toàn lĩnh vực. Chỉ số công nghệ Hang Seng tăng 2,64% vào lúc 2:18 chiều HK /SIN, đánh bại chỉ số Hang Seng rộng hơn, giao dịch tăng 0,34%.

Chỉ số công nghệ đã được đưa ra vào thứ Hai và sẽ theo dõi 30 công ty công nghệ lớn nhất được liệt kê ở Hồng Kông vượt qua các tiêu chí sàng lọc. Cổ phiếu công nghệ là một số cổ phiếu giao dịch hàng đầu tại Hồng Kông. Chỉ số mới giao dịch với mức thu nhập gấp khoảng 45 lần, so với tỷ lệ giá trên thu nhập của Hang Seng Composite Index là 12, theo dữ liệu được công bố bởi Công ty Hang Seng Indexes trước ngày giao dịch mới của chỉ số mới.

Năm công ty hàng đầu được liệt kê trong chỉ số là Alibaba, Tencent, Meituan Dianping, Xiaomi và Sunny Quang, có trọng lượng kết hợp hơn 40% kể từ ngày 17 tháng 7. Những người khác bao gồm Ali Health, JD.com, Lenovo, Ping An Good Bác sĩ và ZTE.

Các nhà phân tích tại Citi cho biết sự quan tâm đến chỉ số mới này có thể thu hút sự chú ý từ Nasdaq nặng về công nghệ ở Mỹ và có thể dẫn đến doanh thu nhiều hơn tại nhà điều hành thị trường chứng khoán, Hong Kong Exchanges và Việc thanh toán bù trừ, với các sản phẩm liên quan đến chỉ số liên quan nhiều hơn có thể được ban hành.

Các thành phần của chỉ số sẽ được xem xét hàng quý và một quy tắc nhập cảnh nhanh có thể cho phép các công ty công nghệ quan trọng công khai tại Hồng Kông được đưa vào nếu họ đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Điều đó ngụ ý khi tập đoàn khổng lồ fintech và Ant Group của tập đoàn Alibaba công khai, nó có khả năng được thêm vào chỉ mục.

Căng thẳng gia tăng ở Hoa Kỳ đã khiến một số công ty Trung Quốc niêm yết trên Phố Wall quay trở lại Hồng Kông. Ví dụ, những người như Alibaba, JD.com và NetEase đã thực hiện các danh sách thứ cấp ở đó. Nhiều hơn có thể theo sau nếu một dự luật của Hoa Kỳ có thể buộc các công ty Trung Quốc hủy niêm yết khỏi sàn giao dịch chứng khoán Mỹ được thông qua.

Chỉ số công nghệ mới của Hồng Kông tăng gần 2,9% vào ngày giao dịch thứ hai, CNBC, ngày 28 tháng 7