Chứng khoán châu Âu vượt trội so với chứng khoán Mỹ - Fxpro


Fxpro


Cổ phiếu châu Âu có thể tăng 10% nhờ vào thỏa thuận lịch sử về kích thích tài khóa ở Liên minh châu Âu, Morgan Stanley cho biết trong một ghi chú hôm thứ ba. Sau một trong những hội nghị thượng đỉnh châu Âu dài nhất cách đây một tuần, 27 quốc gia thành viên đã đồng ý khai thác thị trường và tăng 750 tỷ euro - một thỏa thuận chưa từng có ở cấp EU, vẫn chưa được Quốc hội châu Âu bật đèn xanh cánh cửa cho vay nợ thông thường.

Ngân hàng đầu tư tin rằng quyết định gần đây là một người thay đổi trò chơi trên mạng đối với Châu Âu, để đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay, nhưng cũng đang xóa bỏ một số lo ngại lâu dài về sự tan rã. Các nhà phân tích của Morgan Morgan Stanley cho biết, chúng tôi thấy phạm vi cho sự vượt trội hơn 10% so với EMU [liên minh tiền tệ châu Âu] so với các đồng nghiệp toàn cầu, dẫn đầu bởi các chỉ số ngoại vi (vượt trội 15%), các nhà phân tích của Morgan Morgan nói trong một ghi chú.

Châu Âu STOXX 600 giảm khoảng 11% kể từ đầu năm. So sánh, S & P500 chỉ giảm khoảng 1% kể từ đầu năm. Liên minh châu Âu có thể quan liêu và đó là điều được mong đợi nhưng tôi nghĩ rằng quỹ phục hồi châu Âu là một sự thay đổi mạnh mẽ, chưa từng có về mặt hình thành, ông Chris Chris Dyer, giám đốc công ty toàn cầu tại Eaton Vance, nói với Squawk Box Europe của CNBC Thứ hai. Ông hy vọng cổ phiếu châu Âu sẽ vượt trội so với chứng khoán Mỹ.

Cổ phiếu châu Âu có thể tăng 10% nhờ vào sự kích thích tài khóa lịch sử, Morgan Stanley dự đoán, CNBC, ngày 27 tháng 7