Tiền điện tử đang phát triển trở lại trong bối cảnh đồng đô la và thị trường nói chung giảm - Fxpro


Fxpro


Bitcoin đã tăng 5% trong một ngày và đổi tay với giá 10.200 đô la. Xu hướng giá đi ngang đã kéo dài gần 3 tháng, trong khi hy vọng về sự đảo chiều suy yếu với mỗi tuần mới. Những người khai thác là một trong số những người lạc quan, tăng sản xuất tiền xu. Sự ổn định của sự đảo ngược sẽ được kiểm tra kịp thời, nhưng vẫn có lý do để nghi ngờ điều đó.

Trong những tháng gần đây, Bitcoin đã ngày càng tương quan với thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, tại thời điểm này, đồng tiền đầu tiên chuyển sang kim loại quý, cho thấy sự tương đồng với động lực tích cực của bạc. Tuy nhiên, mối tương quan có thể tồn tại trong thời gian ngắn.

Nhu cầu vàng, bạc và Bitcoin tăng mạnh phản ánh sự gia tăng lo ngại rằng làn sóng tăng trưởng hiện tại có thể chứng minh là lừa dối như vào tháng ba. Nhiều người tham gia thị trường đang công khai bày tỏ mối quan tâm của họ đối với sự tăng trưởng lịch sử của chứng khoán trong bối cảnh đại dịch toàn cầu. Tuy nhiên, cho đến nay FOMO đã ngăn thị trường bắt đầu quá trình cân bằng. Ngoài ra, cuộc đối đầu ngày càng khốc liệt giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có tiềm năng lớn để đảo ngược mọi xu hướng.

Trong vài ngày tới, Bitcoin sẽ phải vượt qua bài kiểm tra quan trọng trị giá 10 nghìn đô la. Để xác nhận tâm lý tăng giá, đồng xu không chỉ cần củng cố gần mức này mà còn cần phát triển theo hướng $ 11K trở lên. Chỉ điều này sẽ ngăn chặn các nhà đầu tư tham gia lợi nhuận. Xét cho cùng, các nhà đầu tư tham gia thị trường sau vụ sụp đổ tháng 3 cũng có thể hài lòng với mức tăng trưởng hơn hai lần.

Ethereum hàng đầu (ETH) cho thấy mức tăng trưởng 32% trong tuần, vượt qua mức độ tâm lý và kỹ thuật quan trọng, và hiện đang cố gắng củng cố vị trí của nó. Không giống như bitcoin, nơi nhu cầu đầu cơ chi phối sự năng động, giá ETH cũng được thúc đẩy bởi nhu cầu về khả năng kỹ thuật nền tảng. Bên cạnh việc tiếp cận quá trình chuyển đổi mạng sang 2.0, nhu cầu về mã thông báo có thể được hỗ trợ bằng việc lưu hành USDT stablecoin trên blockchain Ethereum. Như chúng ta đã biết, nhu cầu về một stablecoin chỉ tăng lên.

Ngoài ra, sự tăng trưởng đáng kể được thể hiện bằng các ứng dụng tài chính phi tập trung, nơi blockchain Ethereum có vị trí tốt. Do đó, các nhà phát triển nền tảng phù hợp hoàn hảo với tất cả các khu vực thị trường tiền điện tử phổ biến, cung cấp cho đồng tiền một cơ sở ổn định hơn để tăng trưởng. Hầu như tất cả các altcoin từ TOP-10 đều cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong tuần, điều này có thể phản ánh sự gia tăng nhu cầu bán lẻ đối với loại tài sản này. Cùng với sự tăng trưởng của altcoin, chỉ số thống trị bitcoin, hiện đã đạt 61,4%, đang giảm. Tuy nhiên, chúng ta nên thận trọng về sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử hiện tại, vì hiện tại không có người chơi toàn cầu nào có thể đảm bảo bất kỳ xu hướng dài hạn nào.

Nhóm phân tích FxPro