Hồ sơ cập nhật vàng, nhưng không phải không thận trọng - Fxpro


Fxpro


Hiện tại không có gì có thể cản trở Vàng. Sự gia tăng quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đang gây ra lực kéo trong tài sản bảo vệ, do đó đồng yên và đồng franc đang tăng lên. Cổ phiếu tại Thượng Hải và Hồng Kông hiện đang chịu áp lực đáng kể. Vào thứ Sáu, cổ phiếu của gã khổng lồ CNTT Mỹ đã bị căng thẳng, điều này cũng nhấn mạnh tâm trạng chốt lãi cho các cổ phiếu phổ biến.

Tuy nhiên, thị trường khác xa với sự hỗn loạn và tuyệt vọng đang thịnh hành vào mùa xuân, và điều này là sự kết hợp tốt nhất cho vàng và bitcoin. Vàng sáng thứ Hai đạt $ 1944, cao hơn $ 20 so với mức cao lịch sử năm 2011. Sự tăng trưởng cho đến tháng này đã thêm $ 200 hoặc 12% vào giá. Động lực này cũng có thể so sánh với năm 2011.

Tuy nhiên, những so sánh này cũng gây ra sự thận trọng. Trước đó, mức giá cao nhất được theo sau bởi một năm nằm ngang trong khoảng từ $ 1500 đến $ 1800 và sau đó là ba năm sau khi giảm.

Bitcoin cũng nhận được sự chú ý của nhà đầu tư vào cuối tuần. Giá của nó đã tăng lên 10.300 đô la, xác nhận sự phá vỡ xu hướng giảm và tăng lên mức cao nhất của tháng 2 năm nay. cũng như chứng khoán, nơi có lợi nhuận nhanh chóng. Thông thường, sự kết hợp như vậy là giai đoạn thành công nhất đối với vàng và bitcoin, khi các nhà đầu tư đổ xô đi tìm các công cụ có giá trị.

Đồng thời, các nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ sự năng động của các chỉ số chứng khoán. Thông thường, thị trường nhanh chóng chuyển từ giai đoạn chốt lãi sang loại bỏ và doanh số bắt buộc này thường chiếm một phần lớn các lĩnh vực, bao gồm cả vàng và bitcoin.

Đầu năm nay, ví dụ, giá trị của một ounce vàng đã tăng vào cuối tháng 2, những ngày đầu tiên của thị trường chứng khoán sụp đổ vì sợ đại dịch. Cho đến ngày 9 tháng 3, độ biến động của kim loại cao hơn, nhưng xu hướng tăng vẫn tiếp tục. Trong 10 ngày sau đó, cùng với việc mất toàn cầu, vàng mất khoảng 15%, mất toàn bộ sự tăng trưởng kể từ tháng 12.

Năm 2008, áp lực bốc đồng trên thị trường thế giới đã xóa sạch khoảng 30% kim loại. ít hơn bốn tháng, từ mức dưới 1000 đô la. Giá đã vượt qua cột mốc này khoảng một năm sau, tuy nhiên, sự tăng trưởng này được kết nối chặt chẽ với động lực của các chỉ số chứng khoán.

Điều tương tự cũng đúng với Bitcoin. Chuyển động đi lên của nó tại sự sụp đổ của thị trường chứng khoán bây giờ có thể được xem là không đáng kể và ngắn hạn. Toàn cầu giảm hơn một nửa giá của tiền điện tử đầu tiên trong 10 ngày tiếp theo của tháng ba. Chỉ sau khi bắt đầu phục hồi, BTC mới trở lại tăng trưởng. Tuy nhiên, đó là một phong trào lặp lại nhu cầu chung về rủi ro.

Do đó, chúng ta nên cảnh giác với sự tăng trưởng hiện tại của vàng và tiền điện tử trái ngược với sự sụp đổ chung của các vị thế rủi ro. Sự tăng trưởng này thường không ổn định và nhanh chóng được thay thế bằng một đợt bán tháo lớn. Ngay bây giờ, không thể dự đoán được bước ngoặt, liệu vàng sẽ bay trên 2000 đô la trong vài ngày tới hay không thể đạt được độ cao này.

Nhóm phân tích FxPro