Chính quyền Trump mang lại lợi thế cho Bắc Kinh - Fxpro


Fxpro


Trung Quốc muốn thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump giành được nhiệm kỳ thứ hai vì sẽ cho phép Bắc Kinh tiếp tục theo đuổi tham vọng quốc tế của mình, một nhà phân tích cho biết hôm thứ Hai. p>

Mạnh Một cách thẳng thắn, Bắc Kinh muốn thấy chính quyền Trump tiếp tục, ông Rodger Baker, phó chủ tịch phân tích chiến lược tại Stratfor, một chuyên gia tư vấn cho biết. Lý do là ít nhất, cho đến nay, cách mà chính quyền Trump đã hành động và nhận thức quốc tế về chính quyền đó - và những gì bạn thấy đang diễn ra ở trong nước Mỹ và sự phân cực bên trong Hoa Kỳ - mang lại lợi thế cho Bắc Kinh, Giáo sư Baker cho biết.

Quan hệ Mỹ-Trung ngày càng trở nên căng thẳng trong những năm gần đây khi hai bên tranh cãi về một loạt vấn đề, đỉnh điểm là đóng cửa hai lãnh sự quán trong tuần trước. Tuần trước, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã gửi một địa chỉ càn quét tại Thư viện Tổng thống Richard Nixon, nói rằng Hoa Kỳ sẽ không còn dung túng cho vở kịch của Bắc Kinh để chiếm đoạt trật tự toàn cầu và kêu gọi các đồng minh buộc Trung Quốc phải thay đổi. > Pompeo cũng kêu gọi sự tham gia và trao quyền cho người dân Trung Quốc, người mà ông mô tả là những người năng động và yêu tự do, người hoàn toàn khác biệt với Đảng Cộng sản Trung Quốc. Tuy nhiên, một nhà phân tích khác cho biết không rõ chính quyền Trump đang cố gắng đạt được điều gì ngay cả khi cần phải đẩy lùi toàn cầu đối với một Trung Quốc đàn áp trong nước và quyết đoán quốc tế.

Nhưng tại thời điểm này, nó thực sự có vẻ như chính quyền Trump đang làm mọi thứ có thể có vẻ khó khăn - nếu bạn sẽ - về Trung Quốc mà không có một chiến lược rõ ràng được nêu rõ ở đây về những gì họ muốn đạt được, họ muốn thay đổi hành vi nào của Trung Quốc. Đối với tôi, đó là mối quan tâm thực sự ở đây, Fuchs, người được Tổng thống Barack Obama bổ nhiệm làm phó tổng thư ký phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương và phục vụ từ 2013-2016.

Trong khi có thể có Stratfor's Baker cho biết, mối quan tâm trong nước - đặc biệt là giữa các doanh nghiệp - về ngoại giao tích cực của Bắc Kinh, có sự ủng hộ đối với cách tiếp cận quan hệ quốc tế của Tập Cận Bình. , CNBC, ngày 27 tháng 7