3 lý do giá vàng sẽ phá vỡ mức cao mọi thời đại - và tiếp tục tăng - Fxpro


Fxpro


Giá vàng đã tăng 30% kể từ ngày 20 tháng 3, từ $ 1.454 đến $ 1.892. Bây giờ chỉ còn 30 đô la khi đạt đến mức cao kỷ lục mới lần đầu tiên kể từ năm 2011. Các nhà đầu tư tin rằng sự phục hồi của kim loại quý sẽ không chậm lại trong thời gian tới vì ba yếu tố chính. Họ lo ngại lạm phát, làm xáo trộn thị trường do rủi ro địa chính trị và sự phục hồi kinh tế bị đình trệ.

Trong lịch sử, kim loại quý đã liên tục hoạt động như một hàng rào hấp dẫn chống lạm phát. Nếu lãi suất ở Mỹ và châu Âu vẫn ở mức gần như bằng không, các nhà đầu tư ở Phố Wall nói rằng kim loại sẽ vẫn hấp dẫn. Mark Mobius, người đồng sáng lập Mobius Capital Partners, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg TV: Đầu tuần này, các nhà phân tích tại Citigroup và Goldman Sachs đã đưa ra một lập luận tương tự. Họ nói rằng vàng là người hưởng lợi chính từ lãi suất thấp.

Vàng còn một chặng đường dài và giá sẽ rất mạnh. Peter Schiff, chủ tịch của SchiffGold, cho biết các yếu tố cơ bản hỗ trợ vàng khác với cổ phiếu. Trong những tuần gần đây, các nhà giao dịch ở Phố Wall ngày càng bày tỏ sự sợ hãi đối với một thị trường chứng khoán có giá trị quá cao. Nhưng Schiff tin rằng cổ phiếu vàng rất rẻ và sự trì trệ trên thị trường chứng khoán khó có thể ảnh hưởng đến kim loại quý.

Schiff nói: Vì cổ phiếu vàng tăng với thị trường, các nhà giao dịch bán chúng khi thị trường giảm. Nhưng các nguyên tắc cơ bản cho cổ phiếu vàng khác nhiều so với thị trường chứng khoán nói chung. Trong khi thị trường chứng khoán bị định giá quá cao, cổ phiếu vàng vẫn còn rẻ và lạm phát tăng giá vàng.

3 lý do Giá vàng sẽ phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại - Và tiếp tục tăng, CCN, ngày 24 tháng 7