Chi tiêu bán lẻ của Anh tăng trở lại gần mức khóa trước - Fxpro


Fxpro


Doanh số bán lẻ của Anh đã tăng trở lại gần như mức khóa trước coronavirus vào tháng 6 khi các cửa hàng không thiết yếu ở Anh mở cửa trở lại, thúc đẩy các cửa hàng quần áo bị bao vây. Doanh số bán hàng trong tháng Sáu tăng 13,9% so với tháng Năm, trên tất cả các dự báo trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà kinh tế của Reuters. Doanh số quần áo và giày dép tăng 70% đã đảo ngược phần lớn sự sụt giảm của họ trong những tháng gần đây, mặc dù lĩnh vực này vẫn là một trong những tác động tồi tệ nhất, với mức chi dưới 35% dưới mức trước đại dịch. Tổng doanh số bán hàng đã tăng lên trong vòng 0,6% của cấp độ Tháng Hai. Không bao gồm doanh số bán nhiên liệu, bị giảm đi lại và đi lại khác, khối lượng cao hơn 2,4% so với tháng 2.

Nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Anh, Andy Haldane, cho biết dữ liệu thanh toán đã đề xuất phục hồi nhanh chóng, hình chữ V mặc dù nhiều đồng nghiệp của ông nghi ngờ về sự phục hồi bền vững. Hiệp hội Bán lẻ Anh cho biết hồi đầu tháng này rằng chi tiêu giữa các thành viên của nó thường là các chuỗi phố lớn cao hơn 3,4% trong tháng 6 này so với năm ngoái.

Thứ sáu cho thấy doanh số bán lẻ sụt giảm kỷ lục 9,5% trong quý thứ hai so với đầu tiên. So với tháng 6 năm 2019, doanh số giảm 1,6%, mức giảm nhỏ hơn 6,4% trong cuộc thăm dò của Reuters. Chi tiêu trực tuyến, tăng vọt khi bắt đầu khóa máy, đã giảm do một phần chi tiêu chung khi người mua hàng ở Anh có thể quay lại các cửa hàng từ ngày 15 tháng 6 trở đi. Nhưng ở mức 31,8%, nó vẫn cao hơn nhiều so với mức 20% của tháng 2.

Tâm lý người tiêu dùng vẫn ở dưới mức trước khi coronavirus tấn công Anh và các quán cà phê và nhà hàng đã báo cáo nhu cầu bị khuất phục kể từ khi họ mở cửa trở lại vào ngày 4 tháng 7. hơn 45.000 người mắc COVID-19 đã chết ở Anh, số người chết cao nhất châu Âu. Nhà hoạch định chính sách của BoE Jonathan Haskel cho biết hôm thứ Năm rằng những lo lắng về sức khỏe dai dẳng cũng như sự gia tăng thất nghiệp có nguy cơ làm chậm quá trình phục hồi.

Chi tiêu bán lẻ của Anh tăng trở lại gần mức khóa trước, Reuters, ngày 24 tháng 7