Chủ tịch SEC Những người nghiệp dư lo lắng sẽ bị tổn thương trong bong bóng chứng khoán như Tesla - Fxpro


Fxpro


Công việc của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) là đảm bảo các nhà đầu tư không bị tổn thương bởi thị trường không công bằng hoặc không trung thực. Khi cổ phiếu Tesla cất cánh như một trong những tên lửa Elon Musk, Chủ tịch của SEC, Jay Clayton đang đổ mồ hôi. Anh ấy lo lắng về việc các nhà đầu tư bán lẻ bơm giá trị Nasdaq với dòng tiền lớn cho các giao dịch ngắn hạn.

Clayton đã cảnh báo trên CNBC. Thứ năm rằng các cổ phiếu đang bùng nổ sẽ không hạ cánh xuống gần như một chiếc SpaceX Falcon 9. Ông nói rằng sự bùng nổ trong giao dịch chứng khoán bán lẻ ngắn hạn thể hiện một rủi ro đáng kể:

Những gì chúng ta đang thấy là dòng chảy đáng kể từ các nhà đầu tư bán lẻ, và họ có dấu hiệu của dòng vốn ngắn hạn. Và điều đó có liên quan đến tôi? Chắc chắn rồi. Bởi vì mà giao dịch nhiều hơn đầu tư. Giao dịch ngắn hạn rủi ro hơn nhiều so với đầu tư dài hạn, và vì vậy tôi rất lo lắng.

Chủ tịch SEC đã không gọi bất kỳ cổ phiếu cụ thể nào bằng tên, nhưng Tesla đứng đầu danh sách định giá cổ phiếu hoành hành . Câu trả lời của Clayton từ được đưa ra sau khi CNBC Led Andrew Ross Sorkin chỉ ra rằng Tesla hiện có giá trị cao hơn ba hoặc bốn nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Hoa Kỳ cộng lại. Vốn hóa thị trường của nó hiện ở mức 300 tỷ đô la.

Sau khi báo cáo bốn lợi nhuận hàng quý liên tiếp, Tesla hiện đủ điều kiện để tham gia Chỉ số S & P 500. Nếu đã là một công ty S & P 500, TSLA sẽ tăng trưởng hơn bất kỳ cổ phiếu nào khác trong sáu tháng đầu năm 2020. Hiệu suất cao nhất trong điểm chuẩn tăng 83% vào ngày 1 tháng 7. Cổ phiếu Tesla tăng 160% so với cùng kỳ .

Các nhà đầu tư bán lẻ không nên quá phấn khích bởi giá cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô hoặc lợi nhuận của nó. Lợi nhuận của Tesla, được thúc đẩy bởi các khoản trợ cấp của chính phủ, trong khi doanh thu từ hoạt động kinh doanh cốt lõi đang giảm. Trong khi đó, nó cắt giảm chi tiêu R & D để thúc đẩy lợi nhuận đó, nhưng với chi phí tiềm năng để chiếm lĩnh thị trường EV trong tương lai.

Elon Musk, người đã cảnh báo TSLA được định giá quá cao trong năm nay, đặc biệt hứa sẽ giữ lợi nhuận thấp. Anh ấy thích tiếp tục làm cho xe hơi và xe tải của mình có giá phải chăng hơn. Điều đó tốt cho người tiêu dùng và môi trường, nhưng không hứa hẹn cho các cổ đông.

Chủ tịch SEC Những người nghiệp dư lo lắng sẽ bị tổn thương trong bong bóng chứng khoán như Tesla, CCN, ngày 24 tháng 7