Mặt trận mới: chiến tranh ngoại giao Mỹ-Trung - Fxpro


Fxpro


Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố hôm thứ Sáu rằng họ sẽ thu hồi giấy phép cho tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Thành Đô phía tây nam Trung Quốc. Bộ cũng yêu cầu tổng lãnh sự quán ngừng hoạt động, theo một tuyên bố trực tuyến.

Theo một bản dịch của CNBC, Mỹ là điều mà phía Trung Quốc không muốn thấy. Trách nhiệm hoàn toàn thuộc về phía Hoa Kỳ, tuyên bố thêm vào. Một lần nữa chúng tôi kêu gọi phía Hoa Kỳ hủy bỏ ngay lập tức các quyết định sai lầm có liên quan của mình, để tạo điều kiện cần thiết cho mối quan hệ của hai nước trở lại bình thường. Hồi

Quận lãnh sự Thành Đô bao gồm khu tự trị gây tranh cãi của Tây Tạng, thành phố Trùng Khánh và các tỉnh Tứ Xuyên, Vân Nam và Quý Châu, theo trang web của lãnh sự quán. Thông báo này được đưa ra sau khi Hoa Kỳ ra lệnh cho Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán ở Houston. Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Morgan Ortagus cho biết, chỉ thị đóng cửa tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston được thực hiện để bảo vệ tài sản trí tuệ của Mỹ và thông tin cá nhân của công dân. Bắc Kinh đã lên án quyết định này và cảnh báo các biện pháp đối phó mạnh mẽ.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục dẫn đầu thua lỗ ở khu vực châu Á Thái Bình Dương trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu, khi căng thẳng Mỹ-Trung gây ra tâm lý nhà đầu tư. Lãnh sự quán Thành Đô, được thành lập năm 1985, là một trong năm Hoa Kỳ có ở Trung Quốc đại lục, ngoài đại sứ quán ở Bắc Kinh. Khoảng ba phần tư nhân viên lãnh sự quán Thành Đô khoảng 200 người là người Trung Quốc, theo trang web lãnh sự.

Trung Quốc yêu cầu Hoa Kỳ đóng cửa lãnh sự quán ở Thành Đô, CNBC, ngày 24 tháng 7