Đô la chạm mức thấp trong bốn tháng, đồng nhân dân tệ phục hồi khi Trung Quốc căng thẳng giả lập - Fxpro


Fxpro


Đồng đô la Mỹ chạm mức thấp trong bốn tháng so với rổ tiền tệ vào thứ năm và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã phục hồi một phần tổn thất từ ​​một slide trước đó, vì các nhà đầu tư đã chờ xem tiếp cận căng thẳng giữa hai nước. Hoa Kỳ đã cho Trung Quốc đến thứ Sáu để đóng cửa lãnh sự quán ở Houston sau những cáo buộc gián điệp.

Trung Quốc tuyên bố sẽ đáp trả và căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã gửi Nhân dân tệ trên slide mạnh nhất của nó trong gần hai tháng vào thứ Tư. Trượt đó đã đảo ngược vào thứ năm, với đồng nhân dân tệ ra nước ngoài quay trở lại để giao dịch quanh mức 7 mỗi đô la. Viraj Patel, FX và chiến lược gia vĩ mô toàn cầu tại Arkera, cho biết sự kiện chính sắp diễn ra sẽ là bài phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về Trung Quốc sau đó vào thứ Năm, với điều kiện là nó sẽ diễn ra, vì căng thẳng Mỹ-Trung là câu chuyện chi phối cho thương mại đồng đô la trong tháng này .

UBS dự báo đồng nhân dân tệ một phong vũ biểu quan hệ Trung-Mỹ sẽ đạt 6,8 mỗi đô la vào cuối năm 2020 và 6,7 vào nửa đầu năm 2021. Chỉ số đo lường đồng đô la so với các đồng tiền ngang hàng đạt được thấp nhất kể từ ngày 9 tháng 3. Chỉ số đồng đô la đã mất gần 8% kể từ mức đỉnh ngày 20 tháng 3, khi một cuộc khủng hoảng tài trợ bằng đồng đô la toàn cầu chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu. Nó giảm 1,5% từ đầu năm đến nay.

Quan hệ Mỹ-Trung đã xấu đi trong năm nay về các vấn đề từ coronavirus và nhà sản xuất thiết bị viễn thông mới Huawei, đến các yêu sách lãnh thổ của Trung Quốc ở Biển Đông và Cuộc đàn áp Hồng Kông. Chống lại đồng yên Nhật Bản an toàn, đồng đô la đã ổn định ở mức 107,15.

Đồng euro ở mức $ 1,1581, ngay dưới mức cao nhất trong 21 tháng là $ 1,1601 vào đầu tuần này sau khi các nhà lãnh đạo Châu Âu đồng ý một quỹ phục hồi. Đồng đô la Úc đã rút từ mức cao nhất trong 15 tháng xuống còn khoảng 0,7128 đô la, trong khi đồng đô la New Zealand chỉ ở dưới mức cao nhất trong sáu tháng của $ 0,6678.

Futures Leo lên với cổ phiếu trong bối cảnh thu nhập, Reuters, ngày 23 tháng 7